Văn biểu cảm về cây phượng nơi sân trường

0
Văn biểu cảm về cây phượng nơi sân trường

Đề bài: Văn biểu cảm về cây phượng nơi sân trường

Bài làm

Tiếng ve như ngày càng nhiều hơn, trên cành cây phượng xanh mát kia nay cũng đã thay vào đó là một sắc màu đỏ rực trông mới thật đẹp biết bao nhiêu. Cây phượng chính là cũng đã thật gắn bó với học sinh chúng em. Cây phượng là một cây tượng trưng cho tuổi học trò với biết bao nhiêu sự tinh nghịch, biết bao nhiêu sự hồn nhiên.

Em biết được rằng cây phượng chính là một loài cây thân gỗ. Cây lại còn có những tán cây rất chắc và rất nhiều nhánh nhỏ được xòa ra che cho chúng em bóng mát. Cây phượng nhìn từ xa dường như cứ um tùm đan vào nhau như dáng vẻ e thẹn giống như một thiếu nữ cứ đỗi thật ngại ngùng. Ấn tượng nhất của em về cây hoa phượng dường như có những bông hoa được mọc thành từng chùm trông mới thật bắt mắt và cũng thật đẹp biết bao nhiêu, hoa phượng như cũng đã lại mọc từng chùm từng chùm trông như đốm lửa đỏ rực và lại còn có màu đỏ rực bắt mắt lắm. Ai ai đi qua cũng không thể nào làm ngơ được trước vẻ đẹp của cây hoa phượng.

Ngắm nhìn cây phượng như thật lâu tôi mới cảm nhận hết vẻ đẹp của cây phượng nơi sân trường. Nhìn cây phượng đỏ nó như cũng lại đại diện cho tuổi học trò ngây ngô và hồn nhiên biết bao nhiêu. Thế rồi cũng trong khung trời trong xanh không gợn một áng mây trôi hoa phượng hồng thắm nó dường như cũng đã lại thật nổi bật lên kiêu sa mà dễ thương đến lạ lùng biết bao nhiêu. Mùa hè đã ban cho cây phượng có được một màu đỏ rực rồi thì mùi hương của nó cũng thật nhẹ nhàng hơn biết bao nhiêu. Mùi hương của hoa phượng nó dường như thật không nồng nàn như mùi hương của hoa sữa, không quá nồng nhưng hương hoa phượng nó lại có thể mang một mùi riêng rất riêng biệt mà không phải loài hoa nào cũng có được. Mùi hương của hoa phượng nó dường như cũng đã lại chỉ thoảng nhẹ trong gió làm lắng đọng bao tâm hồn học trò như chúng em mà thôi.

Xem thêm:  Chứng minh nhân dân ta từ xưa đã sống đúng với đạo lí: “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”.

Ngắm nhìn cây hoa phượng, được nhặt từng cánh hoa phượng như rơi rụng xung quanh, có những cô cậu học trò còn lấy cánh hoa phượng đỏ ghép lại và xếp thành một chú bướm trông mới thật đẹp và độc đáo làm sao. Trong trang vở, trang lưu bút của những cô cậu học trò cuối cấp lại có hình hoa phượng ép thật đẹp, tất cả những kỷ niệm như đã gói gọn vào trong trang vở.

van bieu cam ve cay phuong noi san truong - Văn biểu cảm về cây phượng nơi sân trường

Văn biểu cảm về cây phượng

Phần thân cây phượng nó cứ giống như đôi bàn tay của bố em như đã bị chai sần vì sương gió của cuộc đời. Ở phần gốc cây phượng vĩ ở nơi sân trường em cũng như lại có thể che hết con người tôi thật giống như tình mẹ ấm áp và cũng thật gần gũi và thân thiện biết bao nhiêu. Những cơn gió như thoang thoảng và khi em ngước nhìn lên cao để có thể cảm nhận được ánh nắng mặt trời dường như lại đã đang chiếu vào màu đỏ rực của hoa phượng trông thật rực rỡ biết bao nhiêu. Thực sự cũng chính lúc này đây thì lại không có ngôn từ nào có thể diễn tả vẻ đẹp tinh tế của cây phượng. Mà cây phượng này nó mang được một vẻ đẹp vô cùng mộc mạc và cũng thật gần gũi biết bao nhiêu.

Cứ đến độ tháng 5 tháng 6 đến thì cây hoa phượng lại mang được một vẻ đẹp thật rực rỡ. Khi được ngắm được vẻ đẹp của cây phượng thôi em dường như cũng lại có thể cảm thấy chạnh lòn bởi một mùa thi cũng sắp đến rồi. Thực sự cũng lại chỉ riêng lũ trẻ chúng tôi mới đón được một mùa phượng nở thật đẹp, và nó cũng cứ vẫn như năm nào các đàn anh đàn chị trên lớp em cũng lại bất đầu bận bịu tất bật với mùa thi cử. Mùa thi cứ thế thoang thoảng trôi qua và có lẽ rằng cũng chỉ có lớp trẻ chúng em mới có thể cảm nhận được hương sắc của hoa phượng mới thật đẹp và mang được về được biết bao nhiêu kỷ niệm đáng nhớ của cây phượng. Có thể nói rằng chính tuổi thơ em dường như cũng đã lại trải qua cũng được rất nhiều mùa hè, và em cũng lại thấy được có biết bao nhiêu điều diệu kỳ.

Xem thêm:  Chứng minh câu tục ngữ “Có công mài sắt, có ngày nên kim “

Nhìn cây hoa phượng nở khiến cho lòng em như cũng thật là xao xuyến vấn vương chính tuổi trẻ mơ mộng của mình. Em thấy được cây phượng thật đẹp và nó như một phần của tuổi thơ, tuổi cắp sách đến trường của em.

Minh Tân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *