Tả giàn hoa giấy nhà em – văn hay lớp 5

0
Tả giàn hoa giấy nhà em - văn hay lớp 5

Tả giàn hoa giấy nhà em – văn hay lớp 5

Bài làm

Nhà em mới chuyển đến khu nhà mới cách đây không lâu. Xung quanh ngôi nhà được bao phủ bởi cây xanh bóng mát. Nhưng có lẽ em thích nhất là giàn hoa giấy ở mái hiên nhà.

Giàn hoa giấy này hình như đã được trồng ở đây từ rất lâu rồi bởi dàn hoa đã sớm che kín cả mái hiên. Cây hoa giấy là một loại cây leo nên thân cây và cành cây mang những đặc điểm đặc trưng cho loại cây này. Thân cây rất nhỏ, để có thể vững chắc bám trụ trên mặt đất kể cả những ngày giông bão thì giàn hoa giấy này được tạo nên từ những thân cây nhỏ bé. Chẳng phải như ông cha ta thường nói rằng đó là sự “đoàn kết” hay sao?

ta gian hoa giay nha em van hay lop 5 - Tả giàn hoa giấy nhà em - văn hay lớp 5

Thân cây nâu, nho nhỏ xù xì, sờ vào có cảm giác ram ráp như khi sờ vào những thân cây cổ thụ lâu năm vậy. Những cành nhỏ khẳng khiu vươn mình, đua nhau bám lấy dàn thép đã được đan mắc sẵn, che kín cả những sợi thép mỏng. Những chiếc lá màu xanh phủ kín che đi những cành cây kia. Những chiếc lá che lẫn nhau khiến ánh nắng hè chói chang gay gắt lọt qua khi chiếu xuống sân cũng chỉ còn là một thứ nắng trong như ánh sáng mà thôi.

Xem thêm:  Tả em bé đang tập đi tập nói lớp 5

Nhưng điểm nhấn chính là những bông hoa giấy. Những bông hoa đủ màu mọc thành từng chùm nho nhỏ như những đốm lửa trên hiên nhà. Hoa giấy chỉ có bốn cánh. Cánh hoa cong cong ở phần đế cuống, lên dần lại càng nhọn. Bốn cánh hoa chụm vào nhau che chở cho nhụy hoa yêu kiều duyên dáng bên trong. Bông hoa giấy vô cùng đặc biệt bởi dù khi còn là nụ hoa chúm chím hay khi đã trở thành một bông hoa xinh đẹp thì bốn cánh vẫn cứ lặng yên khép lại che chở cho nàng công chúa bí ẩn kia. Em rất thích được mang ghế mây ra hiên nhà ngồi, hưởng thụ bóng râm mà giàn hoa mang lại, chậm rãi đọc một cuốn sách và tai lắng nghe những tiếng chim hót quẩn quanh đâu đây. Một ngày êm đềm cứ thế qua đi nhanh chóng.

Em rất thích giàn hoa giấy ở ngôi nhà mới này của mình. Em sẽ giữ cho giàn hoa giấy luôn được tươi như ngày nào.

Từ khóa tìm kiếm:

  • tả giàn hoa giấy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *