Tả con voi mà em có dịp quan sát được

0
Tả con voi mà em có dịp quan sát được

Đề bài: Tả con voi mà em quan sát

Tả con voi – Bài làm 1

Cứ mỗi kì nghỉ hè, em lại được ba mẹ cho đi chơi hè thích thú. Mỗi năm ba mẹ lại cho đi chơi những địa điểm khác nhau như đi leo núi, đi tắm biển, hay đi về quê ngoại chơi. Nhưng năm nay lại khác mọi năm ba mẹ lại cho em đi vào vùng Tây Nguyên để du lich. Đây là một địa danh nổi tiếng với những chú voi Tây Nguyên to lớn khủng lồ.

Những chú voi ở nơi đây thật thân thiện với con người. Vào đến buôn làng Tây Nguyên được ngắm nhìn những chú voi mẹ, voi bố, rồi cả những chú voi con đáng yêu nữa. Trong đàn voi trở khách du lịch, chú nào cũng được tuyển chọn rất kỹ lưỡng. Trong số đó là chú voi mà gia đình em cưỡi lên trên chiếc ghế gỗ dành cho gia đình là một chú voi to khỏe với thân hình cao lớn với nước da màu nâu đất sần sùi. Chú có đôi mắt to với cái đuôi mắt hơi dài. Chú có cái vòi dài và to, sun sun như con đỉa kềnh. Mỗi lần chú uốn cao chiếc vòi của mình lên rồi cuộn tròn làm duyên. Đôi tai của chú to bè sang hai bên như một chiếc quạt mo khổng lồ.Chú có một cặp ngà voi màu trắng đục dài và nhọn rất cứng cáp. Cái bụng chú to khổng lồ với những nếp da nhăn chảy sệ xuống. Chú có bốn cái chân to sừng sững như cái cột nhà. Mỗi bước chân của chú rầm rầm như muốn nún sụt cả mặt đường. Cái đuôi của chú dài như chiếc chổi xể cùi lúc nào cũng phe phẩy đằng sau.

Xem thêm:  Miêu tả về sân trường em

Cả nhà em ngồi trên lưng chú voi to cùng với bác hướng dẫn viên du lịch của buôn làng thân thiện với chiếc ao thổ cẩm được dệt những hoa văn rất tinh tế và đẹp mắt. Chú đẫn đi khắp làng xóm, rồi vượt qua một con song nhỏ. Chú voi rất dũng cảm, băng qua con song một cách hung dũng và mạnh mẽ cùng đàn voi đi trước. Tới gần bờ chú còn lấy chiếc vòi sun sun của mình uống một hụm nước to rồi phun mạnh nước lên cao làm cho nước bắn tung tóe. Chú rất thích được cho ăn những cây mía ngon ngọt với những cây cỏ núi dài. Chú ăn một cách ngon lành, chú thích được mọi tự tay cho chú ăn. Chú rất thân thiện và dễ gần.

Kết thúc chuyến đi vui vẻ, em thấy yêu mến và nhớ những chú voi Tây Nguyên ấy. Về tới nhà ngắm nhìn những bức ảnh kỉ niệm cùng chú voi làm cho em thấy hạnh phúc và vui vẻ hơn, đó là một kì nghỉ hè tuyệt với của em bên gia đình nhỏ của mình.

ta con voi ma em co dip quan sat duoc - Tả con voi mà em có dịp quan sát được

Tả con voi mà em quan sát

Tả con voi – Bài làm 2

Trong chuyến đi tham quan của nhà trường đợt hè vừa qua làm cho em nhớ mãi không quên hình ảnh những chú voi to khỏe và thân thiện trong khu vườn bách thú.

Chú voi có thân hình to đồ sộ khoác trên mình bộ da màu xám sần sùi. Chú có đôi tai to như cái quạt khổng lồ vậy. Thi thoảng đôi tai của chú lại vỗ nhẹ rồi cụp sát vào hai bên mang tai chú như thể làm duyên. Chú có cái vòi voi dài và sun sun như một chú đỉa kềnh. Mỗi khi lấy đồ ăn chú lại dùng chiếc vòi của mình để cặp lấy thức ăn, rồi lại lấy chiếc vòi đó để uống nước. Có lúc chú còn lấy chiếc vòi của mình phun nước để tắm cho ướt người. Chiếc vòi sun sun ấy của chú thật nhiều công dụng. Chú có hai cái ngà voi to và nhọn ở đầu, có màu trắng ngà rất cứng cáp. Đôi mắt chú to tròn nhìn có vẻ hơi u buồn vì chú không được sống trong khu rừng rộng lớn mà chú chỉ quanh quẩn trong khu chuồng nhỏ dưới gốc cây xa cừ cổ thụ lâu năm. Chú có bốn cái chân to sừng sừng và vững chắc như chiếc cột nhà. Mỗi lần chú bước chân là những bước chân chậm dãi, chắc khỏe như muốn làm rung chuyển cả mặt đất. Chú có cái đuôi dài như một chiếc chổi xể cùi của bà nội em. Cái bụng của chú to như một cái chum nước khổng lồ, hơi nhăn nheo.

Xem thêm:  Tả mùa xuân trên quê hương em

Với chú thể giới sống thu nhỏ tại khu chuồng trong vườn bách thú, một cái chân của chú bị xích bởi một chiếc xích to với những mắt xích dài giúp cho chú đi lại thuận tiện hơn. Thức ăn của chú chủ yếu là những cây cỏ dài, cây mía, có khi cả những ngọn mía nữa. Nhìn chú gặm thức ăn một cách ngon lành, ai lấy nhìn thấy chú cũng phải thích thú với những pha trò vui nhộn. Chú thích được mọi người cầm thức ăn cho chú ăn, chú rất thân thiện và dễ gần. Cả lớp em đã có những bức ảnh chụp cùng chú voi rất vui vẻ, ai lấy cũng tươi cười hớn hở.

Kết thúc chuyến đi, em được mở mang tằm mắt của mình về những động vật hoang dã chỉ nhìn thấy qua màn hình vô tuyến thì nay đã được nhìn thấy tận mắt, cảm thấy thật thích thú vô cùng. Nhất là hình ảnh chú voi to khổng lồ làm cho em không bao giờ quên.

Phạm Quyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *