Tả con thỏ mà em yêu quý nhất

0
Tả con thỏ mà em yêu quý nhất

Đề bài: Tả con thỏ mà em yêu quý nhất

Tả con thỏ – Bài làm 1

Nhà em có nuôi một chú thỏ trắng rất đáng yêu. Hằng ngày, cứ mỗi lúc rảnh rỗi em lại ra ngoài vườn chơi đùa cùng chú thỏ của mình.

Chú thỏ với bông lông màu trắng như tuyết, mượt mà như một cục bông xinh xắn và dễ thương. Chú có đôi mắt màu hồng ngọc trong suốt như những viên pha lê nhỏ xinh. Đôi tai của của chú dài và vểnh lên cao cũng những sợi lông tơ trắng nhỏ mọc ở vành tai của. Nhiều lúc chú lại cụp đôi tai của mình xuống có vẻ xấu hổ. Cái mũi tam giác của chú nhỏ màu hồng nhạt cùng những sợi râu cước trắng dài rung rung trước mặt chú. Miệng chú nhỏ ngắn với những chiếc răng sắc nhọn để gặm thức ăn một cách dễ dàng hơn. Bốn cái chân của chú ngắn với bắp đùi to khỏe. Đằng sau chú có một cái đuôi nhỏ như một cục bông trông rất dễ thương.

Chú thỏ nhà em rất thích ăn cà rốt và lá sắn dây, đây là hai món ăn mà chú ưa thích nhất. Mỗi lần ra cho thỏ ăn là chú vui mừng chạy nhảy xung quanh chiếc lồng nhỏ của mình. Chú lấy hai chân trước của mình để cầm nắm thức ăn. Chiếc miệng nhỏ xinh của như cứ ngai ngấu nghiến lấy miếng cà rốt phát ra những tiếng kêu ròn sột soạt nghe thật vui tai. Mỗi lần chú ăn hết hai đến ba củ cà rốt, chú ăn rất khỏe nên chú mau lớn lắm. Người chú mỗi lúc một to tròn hơn, trông như một con gấu bông trắng nhỏ đáng yêu. Chú thỏ con nhà em rất hiền và ngoan lắm, chú không bao giờ cắn ai cả, chú rất thân thiện với mọi người. Chú rất thích được mọi người ôm vào lòng rồi vuốt ve bộ lông mềm mượt của chú. Nhiều lúc chú ngủ, chú cuộn tròn thân mình lại như một quả bóng nhỏ rồi ngắm đôi mắt của mình ngủ một cách say xưa mà không ai có thể làm phiền chú.

Xem thêm:  Tả cây mít nhà em

Mỗi buổi chiều đi học về em lại ra chơi cùng chú thỏ con của em. Rồi cho chú ăn những món chú thích. Em rất yêu quý chú thỏ con của mình , em mong sao cho chú luôn khỏe mạnh và đáng yêu hơn nữa.

ta con tho ma em yeu quy nhat - Tả con thỏ mà em yêu quý nhất

Tả con thỏ mà em yêu quý nhất

Tả con thỏ – Bài làm 2

Trong tất cả các con vật nuôi trong nhà, em yêu quý nhất là chú thỏ bông của nhà em nuôi. Đó là món quà sinh nhật mà bà ngoại em tặng cho em nhân dịp năm ngoái mà em không bao giờ quên.

Ngày chú thỏ con về nhà em là lúc chú bé lắm chỉ bằng bắp tay của em, vậy mà một năm được ba mẹ và em chăm sóc chú lớn nhanh như thổi. Thân hình chú tròn và mập mạp hơn trước. Chú khoác trên mình bộ lông màu màu trắng ngà với những vết khoang màu nâu nhạt ở lưng và ở hai bên tai của chú.Cái đầu của chú nhỏ vừa bằng nắm tay của em, hai đôi tai của chú dài lúc nào cũng vểnh lên để nghe mọi thứ xung quanh chú. Đôi tai chú rất thính, chỉ tiếng bước chân nhẹ chú cũng phát hiện ra. Chú có hai đôi mặt to tròn màu đen nháy và trong suốt, ở xung quanh viền mắt của chú có một lớp lông màu nâu nhạt như có ai đó vẽ nên mắt chú làm cho chú càng đáng yêu hơn. Cái mũi của chú nhỏ với hai hàng râu cước màu trắng dài hai bên làm cho chú trong giống như  một chú mèo con vậy. Cái miệng chú nhỏ với hai chiếc răng cửa dài để chú gặp ngấm thức ăn. Bốn cái chân của chú ngắn với bắp chân to khỏe. Cái đuôi của chú ngắn thì thoảng chú lại ngoe ngẩy chiếc đuôi dễ thương của mình để làm duyên, làm dáng.

Xem thêm:  Tả cảnh buổi chiều trên dòng sông quê em lớp 5

Hằng ngày chú chỉ quanh quẩn trong chiếc lồng sắt nhỏ với mái nhỏ màu đỏ tươi. Chiếc lồng của chú được đặt dưới gốc cây nhãn sau nhà, lúc nào cũng tỏa ra bóng mát cho cả khu vườn nhỏ. Mỗi khi đến bữa ăn, em lại mang cho chú một rổ cà rốt đỏ tươi với những chiếc cuống non vẫn còn bám trên của cà rốt. Hôm thì lại rổ lá sắn dây hay những bắp cái xanh. Chú ăn rât nhanh, thoáng chốc đã hết gần một nửa phần thức ăn của mình. Mỗi lần chú ăn là hai chân trước của chú lại cầm chắc, rồi chiếc miệng nhỏ nhắn khẽ phát ra thứ âm thanh sột soạt của rau củ. Nhiều khi còn làm vương vãi những miếng cà rốt nhỏ xuống dưới mặt đất. Chú thỏ con nhà em rất háu ăn, nên chú nhanh lớn lắm. Chú rất ngoan và không bao giờ cắn tay người khác, đôi khi chú còn tỏ vẻ thân thiện để mọi người lại gần ngắm chú nhiều hơn.

Mỗi lần nhìn chú thỏ của mình em lại thêm yêu quý chú nhiều hơn nữa. Chú rất dễ thương và đáng yêu như một chú thỏ bông mini vậy. Em sẽ chăm cho chú khỏe mạnh hơn nữa để vui đùa cùng em mỗi ngày.

Phạm Quyên

Từ khóa tìm kiếm:

  • con thỏ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *