Tả con heo con của nhà em nuôi

0
Tả con heo con của nhà em nuôi

Đề bài: Tả con heo con của nhà em nuôi

Tả con heo – Bài làm 1

Trong trang trại nhỏ của nhà em có nuôi rất nhiều các con vật nuôi, trong đó nhiều nhất phải kể đến những đàn heo con của nhà em nuôi.

Nhìn đàn heo con nhỏ chạy đi chạy lại quanh quẩn khu chuồng của mình trông chú nào chú lấy cũng có nước da trắng hồng. Những sợi lông trắng tơ mọc lưa thưa trên khắp cơ thể của chú. Cứ mỗi sáng sớm, mẹ em lại dậy vệ sinh chuồng trại, chỗ ăn chỗ ở của đàn heo con để cho heo con có không gian sạch sẽ và thoáng mát. Những chú heo con trông rất đáng yêu với cái đuôi cong cong đi theo sau cặp mông to tròn. Cái đầu nhỏ xinh với hai cái tai nhỏ nhô lên, có khi lại cụp xuống. Đôi mắt nhìn to tròn màu đen nháy. Nhìn kỹ em phát hiện ra cái mõm của chú heo có hai cái lỗ mũi to tròn. Cái miệng của chú rộng với hai hàm răng chắc khỏe.

Mỗi khi đến bữa ăn, tất cả những chú heo con chạy sấn lại với chiếc máng thức ăn của mình rồi ăn ngon lành. Chú nào bụng cũng căng tròn như một cái trống nhỏ. Thức ăn của các chú heo con chủ yếu là cơm cám và rau khoai lang, có khi lại là những cây chuối non thái nhỏ giúp cho các chú ăn mát hơn và chóng lớn hơn. Ai nhìn vào đàn heo con nhà em cũng khen mẹ em khéo chăm, trông con heo nào cũng to khỏe và mập mạp đáng yêu.

Xem thêm:  Tả cây xoài cát nhà em

Từ ngày nuôi đàn heo con, công việc trong nhà em cũng bận rộn hơn. Nhưng nhìn đàn heo con lớn lên trong vòng tay chăm sóc của mẹ em thấy rất vui và thương mẹ nhiều hơn.

ta con heo con cua nha em nuoi - Tả con heo con của nhà em nuôi

Tả con heo con của nhà em

Tả con heo – Bài làm 2

Hè nào em cũng được ba mẹ cho em về bà ngoại chơi. Nhà ngoại có nuôi một chú heo mẹ, mỗi năm heo mẹ đẻ rất nhiều heo con nhìn đàn heo con thật xinh xắn và đáng yêu.

Năm nay heo mẹ đẻ được nhiều hơn mọi năm, nhìn cái chuồng heo tuy nhỏ như dầy ắp những tiếng kêu ủn ỉn của heo con thật vui nhộn. Nhìn đàn heo con lúc nhúc tìm lấy bầu ti của mẹ để ti những dòng sữa ấm lòng một cách ngon lành. Heo mẹ nằm dài người cho đàn con của mình ti sữa. Những núm ti sữa với bầu sữa căng tràn cho đàn heo con thỏa sức uống no say. Toàn thân mình heo mẹ dài hơn một sải tay của mẹ em, trên lưng heo mẹ còn lốm đốm những vệt khoang màu đen to tròn. Khuôn mặt heo mẹ đã già với nhiều nếp nhăn ở hai bên vùng má. Đôi mắt to tròn màu đen nháy có khi lại long lanh sáng ngời như một viên ngọc quý. Đôi tai to heo mẹ to như chiếc lá bàng luôn rủ xuống che đi một phần khuôn mặt phúng phính của mình. Cái đuôi dài cong cong lúc nào cũng phe phẩy đuổi những chú muỗi, rồi trên cơ thể của mình. Cái bụng heo meo to như chiếc chum nước nhưng cũng bị chạy sệ nhiều do heo mẹ đã đẻ rất nhiều lứa heo con.

Xem thêm:  Tả về bạn thân của em

Heo mẹ chăm đàn con của mình rất khéo nhờ nguồn sữa tốt lành nên chú heo con nào cũng lớn nhanh và trắng hồng hào. Mỗi ngày heo con một lớn lên và khỏe mạnh, chúng tự ăn được cám và rau xanh mà không phải bám lấy ti mẹ như hồi nhỏ nữa.

Em rất yêu quý heo mẹ và heo con ở nhà bà ngoại em. Nhờ có heo mẹ mà những chú heo con nhà ngoại em đã cho ra năng suất và kinh tế cao giúp cải thiện cuộc sống gia đình.

Phạm Quyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *