Tả con chó nhà em nuôi

0
Tả con chó nhà em nuôi

Đề bài: Tả con chó nhà em nuôi

Tả con chó – Bài làm 1

Trong tất cả con vật nuôi trong nhà em, em thích nhất là những chú chó con của nhà em.

Ngày các chú con được sinh ra vào tiết trời thu mát mẻ, nên các chú chóng lớn lắm. Chú nào chú lấy cũng giống mẹ như đúc với bộ lông màu đen tuyền mềm mượt. Chú nào chú lấy cũng có đôi mắt to tròn, đôi mắt của những chú cún con nhìn rất trong, trong mặt nước hồ phẳng lặng. Những chú cún với đôi tai ngắn nhỏ xinh, cái mũi nhỏ màu đen tuyền. Cái miệng chú nhỏ xinh nhiều khi cất tiếng kêu nhỏ còn lộ ra hàm răng nhỏ màu trắng cùng chiếc lưỡi màu hồng nhạt. Cái đuôi của mấy chú có hơi khác nhau một chút, có chú thì dài, có chú thì ngắn, có chú lại hơi xoăn ở đầu đuôi. Mỗi chú có một kiểu nét đẹp riêng của mình. Mỗi lần đói các chú lại đi tìm lấy chó mẹ đi bú những dòng sữa ngọt mát lành, có lúc các chú con tranh nhau lấy bầu ti của chó mẹ.

Ngày nào mấy mẹ con nhà cho cũng quây quần bên nhau, rồi vui đùa như một gia đình hành phúc nhất. Khi các chú chó con dần dần lớn, chú chạy nhảy nhiều hơn, đi lại khắp căn nhà, rồi lại ra ngoài vườn để khám phá mọi thứ. Nhiều khi các chú còn thi nhau chơi trò chơi đuổi bắt, xem ai về đích trước. Nhìn lũ chó con chơi đùa vui vẻ, em thấy mọi thứ xung quanh như nhỏ lại, chỉ còn nghe thấy tiếng kêu của những chú chó con với những trò đùa quái dở nhất. Mỗi lần lại gần cho các chú cún ăn là các chú chạy xà vào rồi quấn lấy chân em như thể muốn ở lại nô đùa cùng các chú vậy. Càng ngày các chú càng lớn nhanh hơn, biết coi nhà tốt hơn trước, không còn nô đùa nghịch ngợm nữa. Khi nhà có khách lạ tới, những chú con thi nhau ra cổng sủa những tiếng kêu “gâu …gâu…gâu” quen thuộc của mình như hù dọa cho khách phải khiếp sợ vì sự đoàn kết của anh em nhà chó cún.

Xem thêm:  Tả cây bưởi nhà em

Trong ngôi nhà nhỏ nơi em ở lúc nào cũng đầy ắp tiếng nô đùa vui vẻ của những chú cún con ngày nào nay đã trưởng thành hơn trước. Nhìn đàn chó lớn khôn em thấy hạnh phúc vô cùng và thêm yêu đàn chó cún con nhà mình nhiều hơn.

ta con cho nha em nuoi - Tả con chó nhà em nuôi

Tả con chó nhà em nuôi

Tả con chó – Bài làm 2

Mỗi buổi sáng, khi nghe tiếng báo thức của chú gà trống hàng xóm cất tiếng kêu là em lại bừng tỉnh dậy chào đón ngày mới vui vẻ. Sáng dậy mở của phòng ra là tiếng kêu “gâu…gâu…gâu” của chú cún yêu Tipi của em lại quấn chân em mỗi khi thức dậy. Đó là chú cún con của nhà em nuôi mà em yêu quý nhất.

Chú cún con nhà em rất ngoan và thông minh vô cùng. Chú có bộ lông màu trắng bao phủ khắp thân mình chú, những sợi lông trắng như cước, dài và mềm mượt. Đôi tai của chú dài rủ xuống như che gần hết phần mắt của chú. Đôi tai chú rất đặc biết với màu lông màu đen tuyền tách biệt rõ nét với cơ thể trắng ngọc ngà của chú. Đôi mắt chú to tròn màu xanh ngọc và trong suốt. Cái mặt chú hơi ngắn với những nếp nhăn nhỏ ở khéo miệng của chú làm cho khuôn mặt chú càng ngắn hơn, nhìn chú rất dể thương. Cái miệng chú nhỏ xinh mỗi khi nô đùa chú lại liếm liếm cái lưỡi màu hồng nhạt với những vết đốm trắng trên đó rồi lộ ra hai hàm răng nhỏ trắng tinh của chú. Cái đuôi của chú ngắn với những sợi lông trắng dài bao phủ thi thoảng lại xù lên trông cái duôi của chú khá to. Bốn cái chân của chú hơi ngắn với những móng vuốt nhỏ hơi cong cong. Chú có thân hình hơi béo một chút, cái bụng chú như có vài ngấn bụng mỗi khi chú ngồi gập bụng xuống là những ngấn bụng đó hiện lên rất rõ.

Xem thêm:  Tả chiếc bút mực em hay viết hằng ngày

Mỗi khi chiều đi học về em lại chơi đùa cùng chú cún Tipi, dạy chú những cách bắt tay, làm xấu, làm duyên… chú đều học rất nhanh. Chú rất thích chơi trò ném khúc xương nhựa và đĩa bay. Mỗi lần ném chú chạy thật nhanh để bắt được đồ chú muốn, tuy chân ngắn vậy mà cún ta chạy rất nhanh. Thoát cái chú đang mang được món đồ vật về trước mặt em, rồi thở hổn hển. Nhìn chú vui đùa em thấy rất vui vẻ, mọi buồn phiền, lo ấu dường như tan biến hết thảy. Tới bữa ăn, chú ăn rất khỏe, món ăn ưa thích của chú là thức ăn hình ông sao năm cánh màu đỏ sẫm. Chú ăn rất ngon lành và không bao giờ để vương vãi ra sàn nhà. Buổi tối khi cả nhà quây quần bên nhau là chú là xà vào lòng từng thành viên trong gia đình và muốn được mọi người âu yếm chú như một em út nhất trong nhà.

Năm tháng dần trôi qua, cún con cũng lớn nhiều hơn và càng ngày càng dễ thương hơn, em rất yêu quý chú cún con Tipi của em và em sẽ chăm sóc cho chú ngày càng khỏe mạnh để vui đùa cùng em.

Phạm Quyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *