Tả con chó mà em yêu quý nhất

0
Tả con chó mà em yêu quý nhất

Đề bài: Tả con chó mà em yêu quý nhất 

Tả con chó – Bài làm 1

Trong tất cả con vật nuôi trong nhà em thì chú chó Bo là chú chó trung thành nhất mà nhà em từng nuôi. Em rất yêu quý chú chó Bo nhà em.

Chú chó Bo nhà em là món quà sinh nhật mà bố em mua tặng em ngày sinh nhật năm ngoái. Thấm thoát đã một năm trôi qua, chú sống trong ngôi nhà của em như một người bạn thân thiết nhất của em, em rất thương yêu chú chó Bo của mình. Hằng ngày, mỗi buổi chiều đi học về em lại vui đùa cùng chú, vuốt ve bộ lông trắng ngà mềm mại của chú, chú thích lắm mắt cứ lim dim như muốn ngủ luôn vậy. Chú có đôi mắt đen nháy long lanh, nhìn sâu vào đôi mắt chú như ướt ướt rất ngây thơ và trong sáng. Cái tai của chú nhỏ xinh với màu lông màu đen mun khác hẳn với bộ lông trên cơ thể của chú. Chú có cái mũi màu đen nhỏ cùng cái miệng nhỏ nhắn đáng yêu. Mỗi lần vui mừng chào đón mọi người về nhà là chú lại vẫy vẫy cái đuôi ngắn của mình. Chú có bốn cái chân với bôn nốt huyền đề màu đen tuyền, cùng những chiếc móng vuốt sắc nhọn.

Mỗi sáng khi mắt trời dần lên cao, chú lại ra sân tắm nắng đón những ánh nắng ban mai của ngày mới bắt đầu. Chú ngắm quanh cảnh thân thuộc xunh quanh mình và cảm nhận những tiếng bước chân của người đi ra đồng, tiếng còi xe mình của người công nhân đi làm mỗi sáng. Trưa hè nắng nóng chú một mình tim chỗ râm mát để nằm nghỉ, nhiều lúc chú nóng quá con thè chiếc lưỡi màu hồng nhạt cùng những đốm đen nhỏ trên lưỡi chú. Mỗi chiều em đi học về chú lại vui mừng chào đón từ xa và sủa những tiếng “gâu…gâu…gâu” quen thuộc.

Xem thêm:  Tả con công trong vườn thú mà em có dịp quan sát

Từ ngày có chú trong nhà, em thấy ngôi nhà bỗng vui vẻ nhộn nhịp hơn, có tiếng cười nói của mọi người và cả tiếng của chú chó Bo nữa. Em mong sao chú luôn khỏe mạnh và lớn nhanh hơn nữa để coi nhà khi cả nhà em đi vắng. Em yêu chú chó Bo của em rất nhiều.

ta con cho ma em yeu quy nhat - Tả con chó mà em yêu quý nhất

Tả con chó mà em yêu quý nhất

Tả con chó – Bài làm 2

Từ nhỏ tới lớn, em rất thích được chơi cùng những chú cún con vì trông chúng rất dễ thương. Ngày sinh nhật năm ngoái mẹ đã mua tặng em một chú chó lông xù màu trắng rất đẹp. Em rất yêu chú chó của em và em đặt tên cho chú là Rếch.

Ngày chú được mẹ mang về nhà là lúc chú chỉ bé bằng  bắp chân của mẹ em, vậy mà một năm được ở dưới mái nhà đầy tình yêu thương của ba mẹ và em nên chú nhanh lớn lắm. Càng lớn những chiếc lông xù màu trắng của chú càng dài và mượt, cứ một tuần mẹ lại cho chú tắm ba lần bằng xà bông tắm riêng của chú, nên người chú lúc nào cũng tỏa hương thơm dịu nhẹ. Ai vào nhà em chơi cũng khen Rếch dễ thương, dễ gần và ngoan nữa. Chú có đôi mắt màu đen tuyền, long lanh như mặt hồ nước. Đôi tai chú như hai hình tam giác nhỏ khẽ vẩy lên rất đáng yêu. Cái mũi chú màu đen nhỏ xinh, cùng chiếc miệng nhỏ nhắn đáng yêu với chiếc lưỡi màu hồng nhạt rất thích liếm tay người khác. Chú có cái đuôi dài cong cong với những chiếc lông dài bao phủ khắp cái đuôi của chú làm cho cái đuôi của chú như to phồng hơn. Bốn cái chân của chú ngắn ngủn cùng những móng vuốt sắc nhọn màu trắng.

Xem thêm:  Tả con voi mà em có dịp quan sát được

Khi cả nhà vắng nhà chú ở nhà một mình rất ngoan và chú không bao giờ lục phá đồ đạc trong nhà. Mỗi khi em đi học về chú mừng lắm, nhảy cẩng lên rồi bắt tay mừng rỡ, cái đuôi thì ngoáy tít. Chú rất thích được vuốt ve và âu yếm vào lòng. Chú rất thích ăn bim bim cua, mỗi khi đi học về em lại mua cho chú một gói nhỏ, chú ăn một cách ngon lành. Chú rất thích được đi ra công viên chơi đùa cùng những chú chó nhà hàng xóm. Buổi tối khi cả nhà quây quần bên mâm cơm gia đình thì chú lại một mình quanh quẩn dưới những chiếc chân bàn, chân ghế rồi có khi nằm lăn ra ngủ lúc nào không biết.

Mỗi khi được chơi cùng chú, em cảm thấy rất vui vẻ, bao nhiêu buồn phiền căng thẳng giường như tan biến mất. Càng ngày chú chó Rếch nhà em càng lớn và rất ngoan nữa, nên em yêu chú có Rếch nhà em vô cùng.

Phạm Quyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *