Tả con bò mà em có dịp quan sát

Tả con bò mà em có dịp quan sát
1 (20%) 1 đánh giá

Đề bài: Tả con bò mà em có dịp quan sát

Tả con bò – Bài làm 1

Loading...

Trong dịp nghỉ hè vừa rồi em được ba mẹ cho em lên Ba Vì chơi. Nơi đây có rất nhiều đồi núi với thẳm cỏ xanh non mơn mởn cùng những đàn bò sữa đang tung tăng gặm có. Đó là những con bò sữa lần đầu tiền em được nhìn thất thực tế mà không phải nhìn qua chiếc hộp sữa vinamilk mà em thường uống hằng ngày.

Từ con đường cong nhỏ vào đến khu trang trại, xa xa em nhìn thấy rất nhiều những con bò đang gặm cỏ trên đồi. Lại gần hơn để quan sát thì mới thấy những con bò sữa thật to khỏe làm sao. Những con bò sữa con nào cũng có đặc điểm chung đó là lớp da màu trắng đan xen những đốm màu đen khoang rộng ở trên lưng, ở mặt và ở cả những khớp khuỷu chân nữa. Có con bò toàn thân nhìn đen xì như gỗ mun, lại có hai vệt khoang ở lưng rồi mông trông thật khác biệt.

Với cái đầu to luôn cúi về phía trước, hai cái tai nhỏ cong ở hai bên cứ vểnh lên. Trên đỉnh đầu con bò có phần xương đầu hơi nhô lên cao như quả đồi vậy. Khuôn mặt dài với hai đôi mắt to tròn màu đen nhìn rất hiền. Cái miệng rộng với hai bên quai hàm là những hàm răng chắc khỏe giúp con bò gặm cỏ tốt hơn. Hai cai lỗ mũi của con bò to, vùng xung quanh mũi như mọc thêm vài sợi lông tơ màu trắng trông rất dễ thương. Bốn cái chân của con bò chắc khỏe trong mỗi bước đi, theo sau con bò là cái đuôi dài với sợi lông dài màu nâu trông như một chiếc chổi nhỏ cứ phe phẩy đằng sau cặp mông xinh xắn, nhìn rất đáng yêu. Nhìn những con bò với cái bụng to và phần bầu sữa thì căng mọng với vài ba chiếc núm vú nhỏ để vắt ra những dòng sữa tinh khiết.

Xem thêm:  Tả chiếc bút máy em dùng hằng ngày

Những con bò sữa trông rất hiền lành và thân thiện với người nông dân. Chúng ăn rất khỏe nên cho ra rất nhiều sữa để sản xuất trong khu nhà máy sữa của vùng. Em thấy những con bò sữa thật tuyệt vời vì chúng giúp em được uống sữa mỗi ngày để cao lớn.

Tả con bò mà em có dịp quan sát

Tả con bò mà em có dịp quan sát

Tả con bò – Bài làm 2

Ở nhà em có nuôi một con bò vàng rất to khỏe, chú giúp ích cho nhà em rất nhiều trong công việc đồng ruộng vào mỗi khi ngày mùa đến. Em rất yêu quý chú bò nhà em vì chú đã giúp cho ba mẹ đỡ vất vả hơn trong công việc nhà nông.

Con bò nhà em có thân hình cao lớn, tấm lưng của chú khá dài phải bẳng một sải tay của ba em. Con bò có lớp da màu vàng nâu, cái đầu luôn chúi về phía trước. Hai đôi mắt to màu đen tuyền, hai cái tai nhỏ như chiếc lá mít. Trên đầu chú mọc hai chiếc sừng cong như chiếc lưỡi liềm. Cái đuôi của của dài mọc những chùm lông màu nâu sẫm và thi thoảng cái đuôi ấy lại phe phẩy như đuổi những con ruồi, con muỗi bám trên cơ thể của chú.

Bốn cái chân của con bò chắc khỏe với những chiếc móng guốc màu xám đen. Mỗi bước đi là những chiếc móng guốc lại phát ra tiếng kêu cộp cộp. Mùa lúa chín, bò ta rất hang hái làm việc chăm chỉ, trở những xe lúa đầy ắp đổ ở sân nhà. Hết chuyến xe này tiếp đến chuyến xe khác rồi cũng hết cả ngày làm việc vất vả. Bò ăn rất khỏe, mỗi bữa chú ăn hết một máng thức ăn rồi lại được thưởng một bó cỏ non ngon lành.

Xem thêm:  Tả con gà trống trong khu vườn nhà em

Em rất yêu quý con bò nhà em, vì chú đã giúp cho công việc nhà em rất nhiều.

Phạm Quyên

Loading...
DMCA.com Protection Status