Tả chiếc bút mực em hay viết hằng ngày

0
Tả chiếc bút mực em hay viết hằng ngày

Đề bài: Tả chiếc bút mực em hay viết hằng ngày lớp

Tả chiếc bút mực – Bài làm 1

Trong chiếc hộp bút nhỏ của em không thể thiếu được chiếc bút mực em yêu thích nhất, đó là chiếc bút mực mẹ mua cho em vào ngày khai giảng đầu tiên của năm học mới vừa qua.

Chiếc bút máy mới trông nhỏ nhắn vừa tay em cầm viết rất thoải mái, nét chữ viết ra thật uyển chuyển và mềm mại với những nét thanh, nét đậm làm cho nét chữ đẹp biết bao. Chiếc bút được làm bằng vỏ kim loại không quá nặng, bề ngoài được sơn phủ một lớp sơn màu đen tuyền nhẵn bóng trông khá sang trọng. Đầu bút là chiếc lắp có đính một vòng tròn kim loại màu trắng sáng với cái gài bút tiện dụng. Thân bút mực hơi thu nhỏ ở phần cuối. Chỗ cầm bút được mạ lớp bạc trắng, đầu bút nhọn kim nhờ vậy mà em viết được nét chữ thanh mảnh hơn. Bên trong chiếc bút là một ruột bút dài được làm bằng cao su mềm giúp em dễ dàng bơm mực vào bên trong chiếc bút mực.

Mỗi khi viết bài em lại mở chiếc lắp bút ra, đặt ngòi bút mực lên trang giấy trắng tinh khôi từng nét chữ màu đen hiện lên thật thần kỳ. Mỗi nét chữ em viết lên tròn đều rõ nét. Cả nhà ai cũng ghen em viết chữ đẹp. Dùng bút xong em lại đậy chiếc lắp bút vào cẩn thận để cho đầu bút không bị gai và khô mực.

Xem thêm:  Tả trống đồng Đông Sơn lớp 4

Có chiếc bút máy bên mình, em luôn chăm chỉ luyện viết chữ hằng ngày để chữ đẹp hơn nữa để được đi thi vở sạch chữ đẹp của toàn trường.

ta chiec but muc em hay viet hang ngay - Tả chiếc bút mực em hay viết hằng ngày

Tả chiếc bút mực

Tả chiếc bút mực – Bài làm 1

Vào ngày chủ nhật tuần trước, em được mẹ dẫn tới cửa hàng đồ dùng học tập. Đến gian hàng bày bút viết, em thấy rất nhiều chiếc bút mực đẹp với nhiều màu sắc khác nhau và em cũng chọn cho mình một chiếc bút máy màu đỏ tươi mà em yêu thích nhất trong số đó.

Cầm chiếc bút mực trên tay, em thấy chiếc bút thật nhỏ vừa với tay em cầm. Chiếc bút dài gần bằng một gang tay của em. Nhìn tổng thể chiếc bút được làm bằng kim loại, bên ngoài được sơn một màu đỏ tươi với ba điểm nhấn tròn màu vàng bao quanh ở đầu bút, thân bút và đuôi bút. Trên thân bút mực được khắc những dòng chữ uốn lượn đẹp mắt “bút luyện viết chữ đẹp”. Chiếc nắp bút còn được thiết kế tinh tế và sang trọng hơn ới chiếc gài bút màu vàng ánh kim thon dài tạo thành hình giọt nước ở dưới. Mở chiếc nắp bút ra, ôi thật bất ngờ bên trong là một ngòi bút nhọn màu vàng sáng như làm lóa mắt em. Chỗ cầm bút được bọc một lớp sơn màu bạc tách biệt với chiếc thân bút. Xóa chiếc thân bút ra bên trong là chỗ để mực nhỏ được làm bằng cao su. Nhìn kỹ hơn nữa em thấy bên trong bầu mực còn có một cái ống nhỏ nối thông từ bầu mự đến ngòi bút.

Xem thêm:  Tả cây chuối nhà em trồng

Khi bút được bơm đầy mực là lúc chiếc bút phát huy tác dụng của mình. Từng nét chữ được em viết lên trang giấy trang với những nét thanh, nét đậm mềm mại. Chỗ tay cầm cũng vừa như in mà không có cảm giác khó chịu. Hằng ngày, tời lớp hay ở nhà học bài, chiếc bút mực vẫn luôn bên em, được em bảo quản cẩn thận trong chiếc hộp bút của mình.

Có chiếc bút mực mới, em viết chữ đẹp hơn và nhanh hơn rất nhiều. Em cảm ơn mẹ đã mua cho em chiếc bút mực này, em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ hơn để không phụ lòng của mẹ.

Phạm Quyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *