Tả chiếc bút máy em dùng hằng ngày

0
Tả chiếc bút máy em dùng hằng ngày

Đề bài: Tả chiếc bút máy em dùng hằng ngày

Tả chiếc bút máy – Bài làm 1

Nhân dịp sinh nhật vừa rồi em được mẹ tặng cho một món quà đặc biệt đó là chiếc bút máy rất đẹp. Em rất thích món quà của mẹ.

Cây bút máy có hình dáng to ở đầu và thon dần xuống phía dưới. Cây bút dài gần bằng một gang tay và to bằng ngón tay của em. Vỏ bút được làm bằng kim loại màu đen óng, cầm cây hơi nặng và rất chắc tay. Trên thân bút có hình một khóm lá tre mạ vàng được khắc một cách rất tỉ mỉ và tinh tế bên dưới là dòng chữ nghiêng “Nét chữ nét người” cũng được mạ vàng tinh xảo.

Phía trên cùng của nắp bút được thiết kế một chiếc cài bút được mạ kim loại dùng để cài bút vào sách vở, cặp sách làm cho bút không bị rơi. Mở nắp bút ra là phần ngòi bút sáng bóng đến nỗi em còn nhìn thấy hình ảnh của mình trong đó. Trên đỉnh của ngòi bút có một bộ phận gọi là hạt gạo. Cây bút có cho nét chữ gọn gàng thanh thoát và mực có chảy ra đều hay không phụ thuộc vào bộ phận này.

Bên trong phần thân bút là bầu mực làm bằng cao su dẻo để chứa mực. Chỉ cần nghiêng ngòi bút vào trong lọ mực và bóp nhẹ bầu mực vài lần là mực đã được bơm đầy bút. Mỗi buổi tối sau khi làm bài tập xong em thường bơm đầy mực bút và dùng khăn lau sạch ngòi bút và đặt ngay ngắn vào hộp bút để chuẩn bị buổi học ngày hôm sau.

Xem thêm:  Miêu tả về sân trường em

Cây bút máy đã cùng em tới trường cả học kỳ vừa rồi, từ khi viết bài bằng cây bút em được cô giáo khen là chữ viết của em có tiến bộ nhiều. Em rất vui khi nhận được lời khen của cô giáo và sẽ bảo quản cây bút thật cẩn thận để cây bút có thể sử dụng được lâu. Em thầm cảm ơn mẹ vì đã tặng em một món quà ý nghĩa như vậy.

ta chiec but may em dung hang ngay - Tả chiếc bút máy em dùng hằng ngày

Tả chiếc bút máy

Tả chiếc bút máy – Bài làm 2

Nhân dịp khai giảng năm học mới em được bố mẹ dẫn đi nhà sách sắm rất nhiều đồ dùng học tập mới như bộ sách giáo khoa mới, bút chì, thước kẻ,… Nhưng trong đó em thích nhất là chiếc bút máy được mẹ em chọn cho.

Chiếc bút máy là đồ dùng gắn bó với học sinh chúng em từ những bài học trên lớp đến những bài tập về nhà. Chiếc bút máy có ý nghĩa rất quan trọng như một người bạn thân thiết đối với học sinh vậy.

Cây bút máy của em có màu hồng nhạt dài khoảng 15 cm, dáng bút thon dài như ngón tay của em. Cây bút có hai phần thân  bút và vỏ bút. Vỏ bút được làm bằng nhưa tổng hợp chắc chắn. Vỏ bút không nhẵn bóng mà có các đường kẻ sọc khắc chìm làm tăng ma sát, tránh cho bút bị rơi khi em cầm bút. Trên vỏ bút có in dòng chữ  “Bút nét thanh nét đậm “ và hình chú thỏ trắng đang ngậm cà rốt trông rất đáng yêu.

Xem thêm:  Tả con heo con của nhà em nuôi

Trên nắp bút được thiết kế chiếc gài bút để gài bút vào sách vở, đồng thời cũng giúp cho chiếc bút không bị lăn khi để trên mặt bàn. Phía dưới của bút là bầu mực làm bằng nhựa dẻo trong suốt để chứa mực được bơmtừ lọ mực tím. Em luôn bơm đầy mực vào bút để viết bài tránh cho bút bị hết mực giữa chừng.

Từ khi sử dụng chiếc bút chữ viết của em tiến bộ hẳn. Chiếc bút cùng em viết chính tả, cùng em giải những bài toàn khó. Đặc biệt trong kì thi vừa rồi em sử dụng chiếc bút để viết bài thi và đã được điểm cao. Em rất vui và yêu quý cây bút máy nhiều hơn.

Cây bút máy đã trở thành người bạn đồng hành của em cho những bài học. Nó là món quà đặc biệt mà bố mẹ tặng cho em. Nên mỗi khi sử dụng chiếc bút em tự nhắc nhở bản thân phải học hành chăm chỉ để không phụ lòng bố mẹ.

Phạm Quyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *