Tả chiếc đồng hồ treo tường của nhà em

0
Tả chiếc đồng hồ treo tường của nhà em

Đề bài: Tả chiếc đồng hồ treo tường của nhà em

Tả chiếc đồng hồ treo tường – Bài làm 1

Trong căn phòng khách nhỏ của nhà em với chiếc bộ bàn ghế gỗ đã cũ màu nâu sẫm, cùng chiếc tivi nhỏ trên mặt tủ kệ. Hai bên là chiếc tủ kính để những đồ vật trang trí. Bên trên chiếc tủ được bố em treo một chiếc đồng hồ treo tường, đó là món quà kỉ niệm ngày nghỉ tết của công ty bố em. Em rất thích chiếc đồ hồ treo tường đó.

Chiếc đồng hồ có hình tròn, bên ngoài sơn một màu vàng ánh kim đẹp mắt trông giống như ánh sáng hào quanh của ông mặt trời tỏa ánh nắng rực rực chói trang vào ngày mới. Mặt trước của đồng hồ được tre phủ một lớp kính tròn trong suốt có thể nhìn thấu được bên trong của chiếc đồ là những con số được in đậm rõ nét màu đen. Từng con số từ số 1 đến số 12 được chạy tròn trong khuôn chiếc đồng hồ, bốn con số được in đậm màu đỏ như dấu cộng hiện thị trên đó là số 12, số 3, số 6, và số 9 tạo cho động hồ thêm màu sắc hơn. Ở tâm đồng hồ là những chiếc kim đồng hồ đơn giản được ghim mình lên một chiếc trụ đinh nhỏ trên đó. Mỗi chiếc kim đồng hồ nhìn đều khác nhau nên ta dễ dàng phân biệt được chức năng của từng chiếc kim đó.

Xem thêm:  Tả cây vú sữa nhà em

Chiếc kim dài nhất có hình chữ nhật thanh mảnh luôn chạy không ngừng nhỉ quanh những con số đó là anh kim giây. Chiếc kim ngắn hơn làm nhiệm vụ chỉ phút, còn chú em út lùn mà mập đó là em kim giờ. Ba anh em nhà kim luôn luôn làm việc chăm chỉ một ngày 24 tiếng, rồi lại tiếp theo những thời gian tiếp của ngày mới. Thời gian cứ trối đi qua từng ngày rồi cũng có lúc chiếc kim mệt mỏi phải ngừng nghỉ để thay chiếc pin đồng hồ mới  giúp cho anh em nhà kim tiếp tục trên con đường tìm kiếm thời gian của mình.

Có chiếc đồng hồ treo tường trong phòng khách, giúp em xem giờ dễ dàng hơn mà không bao giờ bị muộn học.

ta chiec dong ho treo tuong cua nha em - Tả chiếc đồng hồ treo tường của nhà em

Tả chiếc đồng hồ treo tường

Tả chiếc đồng hồ treo tường – Bài làm 2

Mỗi ngày thức dậy em lại nhìn lên chiếc đồng hồ treo tường trong phòng em để xem giờ đi học. Đó chính là chiếc đồng hồ mà em yêu thích nhất.

Chiếc đồng hồ thật hữu ích, luôn được treo trên góc tường nhỏ ở phòng khách. Chiếc đồng hồ cứ nằm im trên đó để thực hiện cuộc hành trình thời gian cho mỗi ngày của nó. Công việc thật đơn giản nhưng nó đã giúp cho mọi người luôn luôn phải chú tâm đến nó như một người bạn không thể thiết trong cuộc sống.

Xem thêm:  Tả người mẹ của em

Chiếc đồng hồ treo tường của nhà em có hình vuông tròn góc cạnh, mặt vỏ ngoài được làm bằng gỗ màu nâu có độ dày khoảng 4cm trông rất giản dị và đẹp mắt. Mặt ngoài chiếc đồng hồ được che bằng một lớp kình trong suốt để không bị bụi bẩn bám vào bên trong mặt đồng hồ. Giúp cho mặt trong của đồng hồ luôn được tươi mới. Những con số ở phía sau hộp kính được in đậm mà đen rõ nét từng con số từ số 1 đến số 12 chạy xung quanh chiếc đồng hồ. Ở tâm chiếc đồng hồ là những kim nhỏ xinh được làm từng nhiệm vụ khác nhau. Chiếc kim chỉ giờ là chiếc kim ngắn nhất và mập nhất trong ba chiếc kim. Chiếc kim chỉ phút dài hơn, còn chiếc kim giây là chiếc kim gầy nhất và dài nhất khác biệt hẳn so với hai chiếc kim còn lại. Ba chiếc kim luôn tương trợ giúp đỡ nhau để hoàn thành tốt công việc thời gian của mình. Phía sau chiếc đồng hồ là một chiếc hộp nhỏ để chứa hai viên pin con thỏ, đó là trợ thủ đắc lực giúp họ nhà kim làm việc không ngừng nghỉ cả ngày lẫn đêm.

Từ ngày có chiếc đồng hồ treo tường mới, em luôn luôn nhìn lên đồng hồ để xem giờ giấc sinh hoạt của mình để tiết kiệm khoảng thời gian rảnh rỗi giúp ba mẹ làm việc nhà.

Xem thêm:  Tả cây nhãn trong vườn nhà em

Phạm Quyên

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *