Tả chiếc đồng hồ báo thức của em

0
Tả chiếc đồng hồ báo thức của em

Đề bài: Tả chiếc đồng hồ báo thức của em

Tả chiếc đồng hồ báo thức – Bài làm 1

Cứ mỗi buổi sáng đúng 5h30 là chiếc đồng hồ báo thức của em ở trên bàn lại kêu “reng…reng..reng” để đánh thức em dậy chuẩn bị cho một ngày mới bắt đầu.

Chiếc đồng hồ báo thức là món quà mà anh trai em tặng nhận dịp sinh nhật năm ngoái, đó một món quà vô cùng ý nghĩa với em. Chiếc đồng hồ nhỏ xinh có hình chú mèo máy đô rê mon mà em thích nhất. Chiếc đồng hồ có hình tròn như mặt chú mèo máy, được làm bằng nhựa cứng và sơn phủ bên ngoài một lớp sơn màu xanh da trời sáng bóng. Trên đầu có hai chiếc tai hình tròn màu xanh trông như hai chiếc ô nhỏ xinh được đặt trong một ốc đảo nhỏ. Chiếc quai sách được làm bằng inox có hình cong cong như một cây cầu nhỏ nối liền hai bên chiếc tai nhỏ xinh. Hai cái chân đồng hồ ngắn giúp đồng hồ đứng vững chắc hơn. Đặc biệt chiếc đồng hồ của em còn có hai đôi mắt to tròn nhìn rất đáng yêu.

Mặt trong chiếc đồng hồ được in hình mười hai con số khác nhau chạy đuổi vòng quanh trong chiếc hình tròn nhỏ. Tâm đồng hồ là trụ cột của gia đình nhà kim đồng hồ với những chiếc kim dài ngắn khác nhau. Mỗi chiếc kim mang một nhiệm vụ cao cả. Kim dài nhất và thanh manh nhất là chiếc kim giây luôn hoạt động chăm chỉ không ngừng nghỉ. Kim dài thứ hai mập hơn một chút là anh kim phút. Còn anh cả ngắn và béo hơn hai em là anh kim giờ. Ngoài ba chiếc kim chính còn có một chiếc kim chỉ giờ báo thức khác biệt nhất có một màu vàng chanh nổi bật. Những chiếc kim đồng hồ được bác pin con thỏ hỗ trợ cho chuyến đi chạy đua với thời gian của mình. Mỗi ngày những chiếc kim đồng hồ đều chạy xong quanh tâm của nó.

Xem thêm:  Tả chiếc bàn học của em yêu quý

Từ ngày có chiếc đồng hồ báo thức trong phòng, em lúc nào cũng luôn luôn dạy đúng giờ theo tiếng chuông reo. Em rất yêu quý chiếc đồng hồ báo thức của em, một món quà vô cùng ý nghĩa mà anh trai em đã tặng. Em sẽ gìn giữ chiếc đồng hồ thật cẩn thận bên mình.

ta chiec dong ho bao thuc cua em - Tả chiếc đồng hồ báo thức của em

Tả chiếc đồng hồ báo thức

Tả chiếc đồng hồ báo thức – Bài làm 2

Mỗi sáng thức dậy đúng 6h là chiếc đồng hồ báo thức của em lại kêu “ reng…reng…reng” báo hiệu cho một ngày mới bắt đầu.

Chiếc đồ hô báo thức thật hữu dụng, nó giúp em thức dậy đúng giờ hơn và rèn luyện cho bản thân nhiều thói quen tốt cho buổi sáng như thức đậy đúng giờ, tập thể dục, ăn sáng rồi chuẩn bị sách vở cho một ngày mới đến trường đầy niềm vui. Chiếc đồng hồ báo thức hình ngôi nhà nấm của em thật đáng yêu với mặt tiền ngồi nhà hình tròn được sơn màu vàng với hai ô cửa sổ nhỏ màu xanh da trời. Chiếc mái nhà cong cong màu đỏ cùng những đốm trắng tròn nổi nên trên chiếc mái nhà. Hai cây nấm nhỏ hình tròn đáng yêu là hai chiếc chân để chống đỡ cho cả ngôi nhà đồng hồ thời gian.

Mặt trong chiếc đồng hồ là những con số từ 1 số 12 được mặt kính hình tròn trong suốt bảo vệ những con số không bị ướt và phai màu.Những con số được in đậm màu đen. Ở giữa tâm hình tròn là những chiếc kim đồng hồ được xếp trồng lên nhau. Chiếc kim màu đỏ gầy mảnh và dài nhất là chiếc kim giây. Hai chiếc kim màu đen khác biệt hơn mà kim phút và kim giờ. Kim phút dài hơn chiếc kim giờ nên ta dễ dàng có thể phân biệt được được chúng. Cuối cùng là chiếc kim báo thức màu vàng đậm ngắn nhất và nhỏ nhất trong số chiếc kim chỉ thời gian. Một ngày những chiếc đồng hồ làm việc đủ 24 tiếng rồi lại sang ngày mới. Cuộc hành trình làm việc với thời gian không mệt mỏi và rất chăm chỉ của kim đó phải kê tới công lao lớn nhất của 3 chú pin con thỏ.

Xem thêm:  Tả cảnh đẹp Hồ Gươm quê hương em sống

Em rất yêu quý chiếc đồng hồ báo thức của em, đó như là một người bạn thân thiết luôn đánh thức em dậy đúng giờ.

Phạm Quyên

Từ khóa tìm kiếm:

  • hinh anh chiec dong ho bao thuc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *