Tả chiếc cặp sách của em yêu thích nhất

0
Tả chiếc cặp sách của em yêu thích nhất

Đề bài: Tả chiếc cặp sách của em yêu thích nhất

Tả chiếc cặp sách – Bài làm 1

Mỗi ngày tới trường là một niềm vui đối với em, vì em được khoác trên lưng chiếc cắp sách mà em yêu quý nhất giúp em tự tin hơn khi tới lớp.

Chiếc cặp của em dùng cũng đã được 3 năm rồi mà trông bên ngoài chiếc cặp vẫn như mới. Chiếc cặp của em hình chữ nhật được làm bằng chất liệu vải mềm. Bên ngoài bao phủ là lớp màu hồng nhạt có in hình những chú mèo hello kitty rất đáng. Những đường viền màu hồng bậm được chạy xung quanh mặt ngoài của từng ngăn cặp, làm chiếc khóa cặp kéo ra kéo vào chắc chắn hơn. Hai bên hông của chiếc cặp là hai cái túi nhỏ để được may bằng lưới với những mắt lưới nhỏ làm cho chiếc túi thông thoáng hơn.

Chiếc cặp của em khá là rộng với 3 ngăn cặp giúp em thoải mái đựng được rất nhiều đồ dùng học tập của mình. Từng ngăn cặp to rồi lại nhỏ dần, ngăn to nhất em đựng những quyển sách giáo khoa, còn ngăn to thứ hai em đựng những cuốn vở viết ở lớp và vở bài tập về nhà. Ngăn nhỏ nhất em dùng để đựng hộp bút và hộp phấn nhỏ. Chiếc quai đeo thật chắc chắn được may thành 3 lớp, có một lớp bông đệm giúp cho em đeo trên lưng mà không bị đau mỏi.

Xem thêm:  Tả chiếc bút chì của em dùng hằng ngày

Chiếc cặp sách theo em tới trường hằng ngày, như một người bạn thân thiết nhất với em trên con đường đi tìm tri thức.

ta chiec cap sach cua em yeu thich nhat - Tả chiếc cặp sách của em yêu thích nhất

Tả chiếc cặp sách của em yêu thích nhất

Tả chiếc cặp sách – Bài làm 2

Trong tất cả đồ dùng học tập của em không thể thiếu được chiếc cặp sách. Đó là chiếc cặp sách mà em đã gì giữ được suốt những năm học đầu tiên bước chân vào cổng trường tiểu học thân thương.

Chiếc cặp sách như một người bạn thân thiết nhất của em, tuy trước cặp đã cũ nhưng đó là món quà đầu tiên mà ba tặng em, nên em rất quý trọng và luôn gin giữu món quà đó bên mình như một động lực giúp em học tập tốt hơn. Chiếc cặp cũ đã bị phai màu thành màu hồng nhạt hơn và có một vài vệt xước trên mặt chiếc cặp sách. Hai bên đường viền màu hồng đậm được màu bằng vải da cũng bị bong tróc những lớp da nhỏ trông như chiếc vẩy cá vậy.  Hai bên hông của chiếc cặp sách là hai chiếc tui lưới được may rất chắc giúp em đựng chiếc ô nhỏ của mình phòng những ngày mưa nắng thất thường của mùa hè. Bên mặt trước của chiếc cặp sách của một nút bấm nhỏ, mỗi lần bật cặp sách là nút bấm ấy lại kêu tách tách nghe rất vui tai. Trên đầu chiếc cặp sách có một chiếc quai sách nhỏ vừa bằng bốn đầu ngón tay của em giúp em dễ dàng cầm chiếc cặp sách của mình mỗi khi đeo trên vai bị mỏi lưng. Nhìn kỹ hơn là chiếc dây đeo được những bác thợ may khéo léo may những đường chỉ chắc với 3 lớp vải dày dặn. Suốt năm năm đeo chiếc cặp của mình trên vai và chiếc dây đeo vẫn kiên cường chịu đựng mà không bị đứt chỉ.

Xem thêm:  Tả loài cây em yêu thích nhất

Bên trong chiếc cặp sách như được tối giản về màu sắc hơn và được chia làm 3 ngăn rõ rang, mỗi ngăn được ngăn cách bằng một lớp vải màu ghi xám mỏng. Ngăn to nhất em đừng sách giáo khoa va bảng viết, ngăn thứ hai hẹp hơn em đựng vở ghi chép vở bài tập. Ngăn còn lại em đựng hộp chì màu, hộp phấn và hộp bút ô tô nhỏ của em.

Từ ngày có chiếc cặp sách bên mình lúc nào em cũng thấy rất tự tin khi bước vào lớp với chiếc cặp sách yêu quý của mình.

Phạm Quyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *