Tả cây phượng ở sân trường em

0
Tả cây phượng ở sân trường em

Đề bài: Tả cây phượng ở sân trường em

Bài làm

Có lẽ  đối với học sinh chúng em mùa hè là mùa được háo hức chờ đợi nhất trong bốn mùa. Sau những kỳ thi căng thẳng học sinh được nghỉ hè, được đi du lịch , về quê thăm ông bà,…Nhưng có lẽ lý do làm em mong đợi mùa hè nhất đó là được ngắm nhìn cây phượng nở hoa đỏ rực cả góc sân trường vô cùng đẹp mắt.

Em không biết cây phượng được trồng từ khi nào, chỉ biết từ những ngày đầu bước vào trường cây phượng đã sừng sững ở sân trường gắn bó với ngôi trường qua bao nhiêu năm tháng . Nhìn từ xa cây phượng như một chiếc ô xanh khổng lồ được điểm xuyết bằng những bông hoa đỏ rực xinh đẹp, cây phượng đứng ở cổng trường những tán lá vươn ra như cánh tay chào đón các bạn học sinh tới trường. Thân cây phượng rất to phải hai vòng tay của chúng em ôm mới xuể, vỏ cây màu nâu sẫm xù xì, cứng cáp che chở cho cây trải trước bao nhiêu mưa nắng của năm tháng. Trên mặt đất là những chiếc rễ cây đan vào nhau uốn lượn như những con rắn. Vào mỗi giờ ra chơi chúng em thường ngồi trên rễ cây phượng, dưới bóng mát của cây để đọc sách, đọc truyện, nô đùa rất vui vẻ.

Lá của cây phượng rất trông rất giống là me, lá phượng mọc trên những cành  giống như xương cá vậy, những cành phượng mọc đan xen vào nhau thành những tán lá um tùm tỏa bóng mát cho cả một góc sân. Hoa phượng mọc thành từng chùm từng chùm xen kẽ giữa những tán lá xanh thẫm càng làm nổi bật lên màu đỏ rực rỡ của hoa phượng. Hoa phượng có năm cánh đỏ tươi mềm mại, nhụy hoa màu vàng dài và cong e ấp bên trong cánh hoa như những bạn học sinh e ấp nấp sau lưng mẹ ngày đầu đến trường vậy.

Xem thêm:  Em hãy tả cảnh trồng cây trong dịp đầu xuân

ta cay phuong o san truong em - Tả cây phượng ở sân trường em

Tả cây phượng ở sân trường em

Có thể nói cây phượng như một người bạn thân thiết đối với học sinh chúng em vậy. Cây phượng ngày ngày vẫn ở đó đón chúng em tới trường và vẫy tay chào chúng em mỗi giờ tan học. Mỗi khi tiếng trống ra chơi cất lên, cả đám học sinh lại kéo nhau tới bóng mát của cây phượng tíu tít kể cho nhau nghe về chuyện ở nhà, chuyện học hành và cả kế hoạch cho kỳ nghỉ hè sắp tới. Chúng em còn lấy hoa phượng để chơi chọi gà, nô đùa, chạy nhảy vòng quanh gốc phượng tiếng cười nói vui vẻ vang cả một khoảng trời. Đến khi cả đám mệt nhoài lại nằm dưới gốc phượng lim dim nhìn lên bầu trời  thấy những tia nắng lấp lánh chiếu chiếu xuyên qua những tán lá, những chú chim nhỏ líu lo, tung tăng bay nhảy trên cành cây, lắng nghe những chú ve đậu trên cành phượng râm ran hát những khúc ca mùa hè vui vẻ. Thỉnh thoảng một cơn gió nhẹ thổi qua làm những chiếc lá và cánh hoa rơi chầm chậm xuống đất như một cơn mưa. Có lẽ khoảnh khắc yên ả giữa trưa hè của tuổi học sinh đó sẽ in sâu vào tâm trí mỗi học sinh chúng em đến mãi sau này.

Mùa hoa phượng nở báo hiệu mùa hè đến cũng báo hiệu cả mùa chia tay. Kết thúc một năm học căng thẳng chúng em được nghỉ hè tạm chia tay mái trường, thầy cô bạn bè để chuẩn bị cho năm học mới. Còn đối với anh chị cuối cấp, ngắm mùa hoa phượng nở cuối cùng tại ngôi trường bao năm gắn bó chắc hẳn sẽ mang rất nhiều cảm xúc. Những chùm hoa phượng đỏ rực để trong những chiếc giỏ xe, những cánh hoa phượng được ghép thành những con bướm xinh xinh được kẹp vào cuốn sổ lưu bút chưa bao nhiêu kỷ niệm buồn vui tuổi học trò .

Xem thêm:  Kể về một người bạn mới quen

Thế rồi kỳ nghỉ hè cũng đến, cổng trường khép lại, không còn những tiếng nô đùa của các bạn học sinh. Cây phượng vẫn đứng đó nở hoa đỏ rực, những cánh hoa rơi xuống đất tạo thành một thảm đỏ dưới gốc cây. Cứ như vậy cây phượng lại kiên trì chờ đợi ngày khai giảng đến để được đón những lớp học sinh mới bước vào ngôi trường.

Cây phượng như một người bạn thân thiết với học sinh, hình ảnh cây phượng với những chùm hoa đỏ rực đã in sâu vào tâm trí em, dù sau này có đi đến đâu em cũng không thể quên được cây phượng gắn với biết bao kỉ niệm thời thờ ấu dưới mái trường với thầy cô bạn bè thân yêu.

Phạm Quyên

 

Từ khóa tìm kiếm:

  • hình ảnh cây phượng ở sân trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *