Tả cây hoa phượng trong sân trường em

0
Tả cây hoa phượng trong sân trường em

Đề bài: Tả cây hoa phượng trong sân trường em

Tả cây phượng – Bài làm 1

Trường em vào mùa hè đẹp nhất là cây hoa phượng ở góc sân trường. Cây hoa phượng năm nào cũng nở rực rỡ một màu đỏ thắm.

Không biết tự bao giờ cây phượng đã đứng một mình ở góc sân trường và làm bạn cùng vài cây bàng nhỏ dưới thảm cỏ non xanh mơn mởn. Gốc cây phượng to sần sùi màu nâu sẫm. Thân cây vươn mình lên cao gần như quá mái nhà tầng hai của khu B. Những cành phượng mọc xòe xung quanh thân cây như tạo thành một chiếc ô khổng lồ tỏa bóng mát xuống sân trường. Những chiếc lá phượng nhỏ như những lá me xanh tốt. Khi buổi trưa hè, mặt trời lên đỉnh chiếu rọi ánh nắng xiên qua những tán lá phượng nhỏ rồi in bóng những tán lá xuống mặt đất. Nhiều chiếc lá phượng khô rụng xuống thảm cỏ dày đặc.

Mùa hè khi những tiếng ve kêu râm ran là lúc những cây hoa phượng cũng bắt đầu ra những nụ hoa nhỏ. Từng chùm nụ hoa phượng mà xanh đậu trên nhọn cây rồi vươn mình đón lấy ánh nắng chói chang của mùa hè gay. Những nụ hoa nhỏ dần dần để lộ ra những cánh hoa phượng trên những đầu nhị hoa. Hoa dần nở to hơn và xòe rộng ra như những nàng tiên múa lượn xung quanh đầu nhị hoa. Từng cánh phượng màu đỏ làm nổi bật lên cánh phượng tiên ở giữa. Trên đầu nhị hoa có những hạt chấm đen nhỏ như hạt đỗ đen bám trên đầu nhị hoa. Mỗi khi ngắt được chùm hoa phượng, chúng em lại lấy những chiếc nhị hoa đó chơi trò giật nhị hoa thật vui vẻ. Rồi lấy những cánh hoa cánh tiên làm những con bươm bướm kẹp vào trang vở trắng là kỉ niệm cho tuổi học trò.

Xem thêm:  Tả chiếc bút mực em hay viết hằng ngày

Dưới gốc cây phượng đầy ắp những tiếng cười đùa của những cô cậu học sinh. Cây phượng vẫn đứng đó che bóng mát cho sân trường, với em cây phượng gắn bó thật nhiều kỉ niệm đẹp.

ta cay hoa phuong trong san truong em - Tả cây hoa phượng trong sân trường em

Tả cây hoa phượng

Tả cây phượng – Bài làm 2

Khi những tiếng ve đầu mùa kêu báo hiệu một mùa hè oi ả lại đến, ngồi trong lớp học nhìn qua ô của sổ bỗng nhiên giật mình khi nhìn thấy cây phượng góc sân trường đã bắt đầu hé nở những bông phượng đỏ thắm.

Cây pượng trường em năm nào mùa hè đến cây cũng ra rất nhiều chùm hoa phượng đỏ rực cả một góc sân trường nhỏ.  Năm nay cây phượng nở hoa sớm hơn mọi năm. Từng chùm nụ hoa màu xanh đã mọc đầy  trên những ngọn cây cao. Những cành phượng mọc ra xum xuê, nhiều cành con màu nâu đen nhỏ trơ chọi chưa mọc lá. Gốc cây phượng màu nâu với lớp vỏ xù xì, gốc cây to vừa một vòng tay của em. Từ dưới gốc cây nhìn lên những lá phượng màu xanh non nhỏ xinh được ánh nắng mặt trời chiếu rọi bóng lá xuống mặt đất để lộ ra những tia sáng nhỏ làm chói mắt.

Mùa hè đến là thời điểm cây phượng đẹp nhất và rực rỡ nhất khiến cho tất cả mọi người ai lấy cũng phải trầm trồ khen ngợi và đứng ngắm nhìn những chùm hoa phượng đỏ thắm. Những nụ hoa nhỏ còn e ấp ngày nào nay đã nở ra những bông hoa tuyệt đẹp. Những cánh hoa mỏng manh như múa lượn những điệu múa thần tiên xung quanh nhị hoa dài thon nhỏ. Trên đầu nhị hoa là những chiếc hạt màu đen nhỏ xinh trông như đang đội những mũ nhỏ trên đầu để che mưa che nắng. Ngồi dưới gốc phượng râm mát, nhặt những cánh hoa phượng rơi kết thành con bướm đỏ kép vào tráng giấy trắng như lưu giữu một cái đẹp mong manh mà cũng nhanh tàn của hoa phượng.

Xem thêm:  Tả cây hoa hồng đang nở hoa trong khu vườn của gia đình em

Mùa hè nắng chói cũng đi qua để lại cho cây phượng sự luyến tiếc những cánh hoa rơi thay vào đó là những quả phượng to màu đen treo lửng lẳng trên cành cây khô.  Cây phượng thật tuyệt đẹp khi mùa hè tới, em rất yêu màu hoa đỏ thắm của tuổi học trò yêu dấu.

Phạm Quyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *