Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà em

0
Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà em

Đề bài: Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà em

Tả cây hoa hồng nhung – Bài làm 1

Mẹ em là một người rất yêu hoa, khu vườn nhỏ nhà em được mẹ trồng rất nhiều loại hoa như hoa cúc hoa lan, hoa ly,..rực rỡ sắc màu, đua nhau khoe sắc. Nhưng trong đó em thích nhất là khóm hồng nhung đỏ thắm kiêu sa ở cạnh bờ tường.

Cây hồng nhung do em cùng mẹ đi chợ hoa vào cuối tuần mua về. Ban đầu chỉ có một cây, sau một thời gian được mẹ em ngày ngày tưới nước, bón phân, tỉa lá đến giờ cây hoa hồng đã đẻ nhánh thành một khóm hồng xanh tốt.

Thân cây hoa hồng chỉ to bằng đốt ngón tay, thân cây có màu xanh đậm ở gốc, dần lên cao màu xanh của cây nhạt dần và chuyển sang màu đỏ huyết dụ. Trên thây cây hồng nhung có những chiếc gai sắc nhọn tua tủa để bảo vệ cây. Khi đến gần bụi hồng cần phải chú ý cẩn thận nếu không sẽ bị gai đâm chảy máu. Những chiếc gai ở phần ngọn non và mềm hơn những chiếc gai ở gốc.

Cũng giống như thân hoa hồng, những chiếc lá ở gốc có màu xanh đậm, càng lên cao đến ngọn lá chuyển sang màu đỏ tím. Lá của cây hoa hồng có hình bầu dục, xung quanh rìa lá có viền răng cưa. Trên bề mặt lá bóng như được phủ một lớp dầu lấp lánh.

Xem thêm:  Tả mùa xuân trên quê hương em

Mỗi cành hoa hồng nhung sẽ ra một nụ hoa được bao bọc một lớp vỏ ngoài màu xanh lấp ló cánh hoa màu đỏ. Mấy ngày sau nụ hoa hồng bung nở rực rỡ, bông hoa có nhiều cánh màu đỏ thắm mềm mại ôm lấy nhau. Những bông hồng nhung có mùi thơm nhè nhẹ lan tỏa cả khu vườn. Ở giữa là nhị hoa màu vàng e ấp nấp dưới những cánh hoa. Vào mỗi buổi sáng, những tia nắng sớm chiếu vào những hạt sương còn đọng trên cánh là lá hoa trông như những viên kim cương long lanh. Bông hồng nhung trông thật xinh đẹp lộng lẫy. Những chú ong và bướm bay rập rờn xung quanh cánh hoa hồng tạo thành một bức tranh thiên nhiên đầy sức sống.

Em rất thích cây hoa hồng nhung trong vườn. Em sẽ chăm chỉ cùng mẹ chăm sóc cây hoa để cây cho ra những đóa thật xinh đẹp và lộng lẫy.

ta cay hoa hong nhung trong vuon nha em - Tả cây hoa hồng nhung trong vườn nhà em

Tả cây hoa hồng nhung

Tả cây hoa hồng nhung – Bài làm 2

Trong vườn nhà em trồng rất nhiều loại hoa như hoa cúc, hoan lan, hoa đồng tiền,…Nhưng em thích nhất là cây hoa hồng nhung.

Cây hoa hồng nhung được bố em chiết từ khóm hoa hồng ở nhà ông bà em đem về trồng ở góc vườn. Từ một cành nhỏ qua bàn tay chăm sóc của bố giờ đã trở thành một cây hoa hồng với nhiều cành lá tươi tốt cùng những bông hồng đỏ thắm rực rỡ.

Xem thêm:  Tả con voi mà em có dịp quan sát được

Cây hoa hồng được trồng ở cạnh khóm cúc vàng, thân của cây hoa hồng nhung không to chỉ tầm một đốt ngón tay rễ cây ăn sâu vào lòng đất để hút nước và chất dinh dưỡng nuôi cây.  Thân cây có nhiều gai tạo thành một lớp áo bảo vệ cây khỏi sự tấn công từ bên ngoài. Từ một thân cây chia thành nhiều cành nhỏ vươn cao đón ánh nắng mặt trời. Trên cành là những chiếc lá nhỏ, rìa lá có những viền răng cưa. Những chiếc lá ở dưới gốc thì có màu xanh đậm, càng lên cao đến ngọn lá càng non và có màu đỏ tía đặc biệt.

Rồi cây hồng nhung bắt đầu ra hoa, mới hôm trước nụ hoa còn chúm chím e ấp vậy mà sáng hôm sau cánh hoa đã bung tỏa. Những cánh hoa màu đỏ mềm như nhung xếp chồng lên nhau che chở cho nhị hoa màu vàng. Trông bông hồng nhung trông như một nàng công chúa kiêu sa kiều diễm đang khoác lên mình bộ váy đỏ rực rỡ, nổi bật giữa những khóm cúc vàng cúc trắng. Hoa hồng không những đẹp mà còn có hương thơm, mùi thơm nhẹ nhàng dễ chịu của hoa thu hút những chú ong bướm từ đầu bay đến để hút mật hoa trông thật sống động. Hoa nở rực rỡ khoe vẻ đẹp trong mấy ngày rồi cánh hoa dần rụng đi để lại cuống hoa trơ trọi, rồi cứ thế những bông hoa xinh đẹp khác lại được thay thế. Em thường cũng mẹ ra vườn hái những bông hồng đẹp nhất ngoài vườn đem về cắm vào lọ để trang trí ở bàn uống nước. Những bông hoa hồng nhung làm cho cả căn phòng trở nên đầy sức sống.

Xem thêm:  Tả con đường từ nhà đến trường em

Cây hoa hồng nhung cho ra những bông hồng thật xinh đẹp và kiều diễm như nàng công chua của khu vườn vậy. Em rất thích cây hồng nhung nhà em.

Phạm Quyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *