Tả cây hoa hồng đang nở hoa trong khu vườn của gia đình em

0
Tả cây hoa hồng đang nở hoa trong khu vườn của gia đình em

Tả cây hoa hồng đang nở hoa trong khu vườn của gia đình em

Bài làm 1

Mẹ em là một người rất yêu thích hoa hồng, đặc biệt là hoa hồng thơm, màu hồng cánh sen chứ không phải hoa hồng nhung màu đỏ. Mẹ trồng rất nhiều chậu hoa hồng, đến nỗi em tưởng đó là cả một vườn hoa hồng.

Loại hoa hồng này thường có thân rất nhỏ và thấp, chúng chỉ cao khoảng 50 – 60 cm là không cao thêm nữa. Thân cây màu xanh lá tươi như lá chuối bánh tẻ, thân cũng không có gai như hoa hồng nhung. Lá hoa hồng màu cũng nhạt chứ không xanh thẫm, lá chia thành ba lá nhỏ và ở viền lá có những răng cưa nhỏ.

ta cay hoa hong dang no hoa trong khu vuon cua gia dinh em - Tả cây hoa hồng đang nở hoa trong khu vườn của gia đình em

Hoa hồng có nhiều cành, mỗi cành đều có nụ và hoa, và cả nụ lẫn hoa đều có đài ở phía dưới, đài hoa màu xanh trông rất đẹp. Hoa hồng có màu hồng nhạt, giống như màu đào phai hay màu cánh sen, cánh của chúng rất mỏng manh, mịn màng nhưng vì thế mà rất dễ dập, mà dập sẽ thâm hết cánh hoa. Những cánh hoa tỏa ra tạo nên bông hoa hồng khá to bởi độ bồng bềnh của nó. Nhị hoa màu vàng và trắng đặc trưng, nhìn những bông hồng này ta liên tưởng đó là hình ảnh thu nhỏ của hoa sen. Đặc biệt loại hoa hồng này rất thơm, có loại hồng chỉ tươi sắc chứ không thơm, riêng loại này vừa có sắc lại vừa có hương. Mẹ em trồng cũng nhằm mục đích nếu có cơ hội sẽ làm tinh chất nước hoa hồng từ loại hoa này.

Xem thêm:  Tả cây cam mà em yêu thích nhất

Mỗi đợt hoa hồng nở cả nhà em lại ngát mùi thơm của hoa hồng, một thứ hương từ tự nhiên là cho không gian nhà em trở nên trong lành và thanh mát hơn. Chính vì vậy mà em cũng rất yê những khóm hoa hồng.

Bài làm 3

Trong bồn hoa nhỏ trước sân nhà em có trồng rất nhiều loại hoa, nào là hoa loa kèn, hoa đồng tiền, hoa mười giờ và hoa hồng. Trong số đó em thích nhất là cây hoa hồng, và đó mẹ em gọi là hoa hồng đóa.

Cây hoa hồng có thân cây nhỏ, ở gần rễ thì có màu nâu nhưng càng lên cao thì thân cây lại càng xanh, đặc biệt, trên thân cây có rất nhiều gai xung quanh, gai tuy ngắn nhưng rất nhọn, nếu vô tình vơ vào sẽ khiến cho tay chúng ta bị xước và có khi chảy máu. Từ thân cây hoa hồng mọc ra rất nhiều nhánh nhỏ, trên các cành có rất nhiều lá. Lá hoa hồng tuy không to lắm nhưng lại được chia làm 3 lá, một lá to ở đỉnh và phía dưới là hai lá nhỏ hai bên.

Lá có màu xanh và có những răng cưa li ti ở viền lá. Bắt đầu mùa hoa là sự xuất hiện của những nụ hồng chúm chím, chúng từ từ lớn lên và rồi dần dần hé lộ màu đỏ của bông hoa, rồi khi nó bung nở cũng phải nở từ từ, từ bông hoa nhỏ khi nở hết cỡ thành là một bông hoa rất to với nhiều cánh đan xen, cánh này chồng lên cánh kia rất dày dặn và bồng bềnh. Có lẽ chính vì thế mà nó được gọi là hoa hồng đóa. Cánh hoa mỏng nhưng lại mịn màng và mềm mại, bên trong ở giữa là nhị hoa màu vàng làm nổi bật và rực rỡ hơn vẻ đẹp của hoa hồng. Mỗi buổi sáng khi nắng chiếu vào giọt sương long lanh còn đậu trên cánh hồng khiến chúng trở nên diễm lệ hơn bất cứ loại hoa nào.

Em rất yêu thích cây hoa hồng đó và sẽ cố gắng chăm sóc nó thật tốt, mẹ nói với em rằng chỉ cần em chăm sóc cho chúng ra hoa thật đẹp thì đó chính là những bông hoa hồng tươi đẹp nhất em dành tặng cho mẹ.

Xem thêm:  Tả cây xoài nhà em trồng trong vườn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *