Tả cây cam mà em yêu thích nhất

0
Tả cây cam mà em yêu thích nhất

Đề bài: Tả cây cam mà em yêu thích nhất

Tả cây cam – Bài làm 1

Trong khu vườn nhỏ nhà em, bố em trồng rất nhiều cây cam. Năm nào cây cũng cho ra rất nhiều quả cam ngon ngọt và mọng nước.

Những cây cam trong vườn được bố em trồng rất thẳng hàng nhau. Mỗi cây được trồng cách nhau một khoảng rộng  để cây thỏa thích vươn những cành lá của mình. Từng luống màu mỡ được vun trồng lên những cây cam xanh tốt tươi. Gốc cây cam không to lắm nhưng cũng đủ mình để chống đỡ cho toàn thân cây và cành cây. Lá cây cam thon nhọn ở đầu lá hơi cong hai bên lá, ở giữa là một đường gân nhỏ chia chiếc là làm hai nửa bằng nhau, những chiếc gân lá hai bên ngắn và mờ nhạt hơn so với chiếc gân ở giữa.

Công lao chăm sóc cây cam của bố em rồi cũng đến ngày cây ra hoa kết trái. Những bông hoa cam màu trắng tinh khôi nhìn gần giống hoa bưởi. Một mùi thơm nhẹ nhàng của hoa của đầu nhị mật ngọt thu hút những chú ong đi kiếm mồi. Từng chùm hoa màu trắng đua nhau nở khắp cả các cành cây. Những quả cam con mới mọc ra nhỏ xinh màu xanh giống màu lá, nhìn thoáng qua khó mà có thể phát hiện ra được. Khi cam đã đẫy quả, căng tròn như quả bóng nhỏ màu xanh, từng chùm cam xum xuê như muốn làm cho cành cam phải trĩu nặng xuống. Khi cam chín vỏ cam chuyển thành màu vàng cam trông thật thích mặt.

Xem thêm:  Miêu tả về em bé mà em yêu thích nhất

Mỗi mùa cam nhà em lại thu hoạch được rất nhiều, quả nào cũng to tròn đều nhau với màu sắc bắt mắt. Từng quả cam chín tươi vừa được hái xuống đầy những chiếc giỏ tre. Từng loại quả được đưa lên chiếc xe trở hàng của bố em mang đi giao cho các cửa hàng. Vườn cao năm nào cũng cho kinh tế cao cho gia đình em.

Em mong sao cây cam ngày càng xanh tốt hơn nữa để kinh tế gia đình em được cải thiện nhiều hơn. Em rất yêu quý vườn cây cam của nhà em.

ta cay cam ma em yeu thich nhat - Tả cây cam mà em yêu thích nhất

Tả cây cam

Tả cây cam – Bài làm 2

Đằng  sau căn nhà ba gian lợp mái ngói đỏ của nhà em là một vườn cam nhỏ tươi tốt. Mỗi năm vườn cam cho rất nhiều trái quả chín ngon ngọt.

Nhìn vườn cam xanh tốt tươi là nhờ có công làm vun trồng của ba em. Mỗi ngày ba thường ra vườn làm cỏ, tưới nước và phân bón cho cây mau lớn. Hằng ngày nhìn cây dần lớn và xum xuê cành lá em thấy thích thú khi được ngắm nhìn vườn cây của nhà mình. Những gốc cây cam, cây nào cũng chắc khỏe, dẻo dai. Từng cành cây đâm ra nhiều hướng khác khau tỏa ra xung quanh thân cây lớn. Những chiếc lá cam màu xanh nhỏ thon nhọn hai đầu nhìn như chiếc thuyền giấy nhỏ cong cong. Những đường gân lá nổi in rõ lên mặt lá, từng chồi lá non xanh biếc mọc lên trên đầu những nhọn cây xanh gì.

Xem thêm:  Tả cây hoa hồng đang nở hoa trong khu vườn của gia đình em

Chăm sóc cây cam bao lâu cũng đến ngày được ngắm nhìn những bông hoa cam nhỏ màu trắng tinh khiết với đầu nhị hoa màu vàng tỏa ra những mùi mật ngọt thu hút những chú ong cần mẫn đi kiếm mồi. Những đàn bướm trắng từ đâu cũng bay đến theo mùi hương của hoa cam. Những quả cam nhỏ đầu tiền cũng dần dần xuất hiện theo từng chùm nhỏ li ti màu xanh hòa vào cùng màu lá. Qua vài tuần không để ý, những chùm cam nhỏ ấy ngày nào nay đã trở thành những quả cam to tròn như những quả bóng nhỏ màu xanh với vỏ nhẵn nhụi, trơn bóng trông thật thích mắt. Khi cam chín vỏ cam dần chuyển thành màu vàng cam như màu nắng của ông mặt trời mọc vào mỗi sớm mai.

Từng quả cam chín tươi được hái xuống đầy cả một chiếc rổ tre, hết rổ này tới rổ khác được đưa vào nhà kho đầy ắp cả căn nhà kho nhỏ. Nhiều quả còn lăn lóc dưới sàn nhà trong như quả bóng tinh nghịch không chịu nằm im trên chiếc rổ tre. Quả cam chín có ruột cam màu vàng tươi đầy những múi tép ngọt nước, ngon ngọt ăn đến thích mê.

Em rất yêu quý những cây cam trong vườn nhà em. Em mong sao cho cây tươi tốt hơn nữa để làm kinh tế gia đình em được cải thiện nhiều hơn.

Xem thêm:  Tả cây hoa phượng trong sân trường em

Phạm Quyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *