Tả cây bàng góc sân trường em

0
Tả cây bàng góc sân trường em

Đề bài: Tả cây bàng góc sân trường em

Tả cây bàng – Bài làm 1

Trong khuôn viên trường em có rất nhiều cây xanh tỏa bóng mát, trong số đó nhiều nhất phải kể đến đó là cây bàng. Một loài cây gắn bó với em nhiều kỉ niệm nhất.

Mỗi buổi sáng bước chân qua những lẻo đường quê nhỏ tới trường, em thấy mình thật hạnh phúc biết bao khi được cùng bạn bè cắp sách tới trường, được học những điều hay lẽ phải. Với không gian trường rộng thoáng mát nhiều cây cối thì cây bàng là nổi trội và rực rỡ nhất. Những cây bàng với ngọn cây cao thi nhau đua mình mạnh mẽ vươn lấy đón ánh sáng mặt trời. Những gốc cây bàng to xù xì màu nâu, từng cành bàng mọc ra theo từng tầng từng lớp rồi thu nhỏ lại trên ngọn cây cao vút. Những lá bàng to như chiếc quạt giấy với những chiếc gân lá màu xanh thẫm, lá bàng xanh tốt um tùm. Trên đầu những cành ngọn lại mọc ra những chồi lá non xanh biếc như búp măng xinh xắn. Mỗi giờ ra chơi, cả nhóm bạn chúng em lại chạy ùa ra gốc cây bàng trước cửa lớp ngồi trò chuyện rất vui vẻ, kẻ cho nhau nghe những câu chuyện cười vui nhộn. Dứa bóng mát của cây bàng như một chiếc ô khổng lồ ôm trọn lấy một góc sân.

Xem thêm:  Tả cây bút máy của em

Mua thu đến, cây bàng như thay một lớp áo mới. Những chiếc lá xanh biếc của mùa hè lại ngả sang màu vàng úa, có khi lại là màu đỏ thẫm. Từng chiếc lá khẽ rơi rụng xuống mặt đất tạo thành một thảm lá thật tuyệt đẹp với màu sắc ấm áp của mùa thu. Mùa đông cây bàng lại đứng một mình trơ chọi ở góc sân trường lạnh lẽo không một chiếc lá trên cây. Xuân đến mang theo hơi thở mới thổi vào cây lam cho cây lại đâm trồi nảy lộc, một sức sống mới lại bắt đầu.

Một năm học trôi qua, nhìn thấy sự thay đổi của cây bàng làm cho lòng em thêm bồi hồi sao xuyến bởi sự thay đổi nhanh chóng của cây cối thiên nhiên. Em cũng thấu hiểu được mình cũng cần phải thay đổi và phấn đấu nhiều hơn nữa trên con đường học tập của mình.

ta cay bang goc san truong em - Tả cây bàng góc sân trường em

Tả cây bàng góc sân trường em

Tả cây bàng – Bài làm 2

Ở một góc nhỏ của sân trường em, không biết tự bao giờ cây bàng đã đứng ở đó như đợi chờ những người bạn nhỏ chúng em đến vui đùa cùng cây.

Cây bàng trường em là một cây bàng khá lâu năm. Gốc cây to với những vết vỏ sần sùi theo năm tháng. Dưới gốc cây như tạo thành khe rãnh nhỏ gần như chia gốc cây làm đôi ngả. Những cây cỏ non xanh gì mọc xung quanh gốc cây bàng như một tấm thảm xanh lụa là. Những cây rêu màu xanh thẫm nhỏ ti bám trên bề mặt của vỏ cây làm cho thân cây như thêm nhiều tuổi. Thân cây cao vút tỏa ra những cành cây xòe tròn như những chiếc ô che nhỏ. Từng tán lá bàng kết lại che đi ánh nắng mặt trời oi ả tạo thành một bóng râm mát.

Xem thêm:  Tả cây xoài nhà em trồng trong vườn

Mùa bàng ra hoa rồi đậu quả, đứng trên khu phòng học tầng hai nhìn ra, từng quả bàng chín vàng căng mọng tỏa hương thơm phảng phất. Những đám bạn thi nhau chạy ua ra gốc cây vào những giờ ra chơi, nhặt những quả bàng chín rụng rồi tặng cho nhau làm kỉ niệm. Có khi nóng quá lại nhặt chiếc lá bàng to làm chiếc quạt phe phẩy tạo gió mát. Dưới gốc cây bàng đầy những tiếng cười đùa vui vẻ, tiếng gọi nhau í ới vọng vào trong lớp học.

Rồi đến khi những chiếc lá bàng xanh thay lá mới, cả cây bàng chuyển thành màu vàng đỏ báo hiệu mùa thu đã về. Một mùa thu lá rụng, làm cho dưới gốc cây bàng trải đầy chiếc lá bàng như tạo thành một lớp áo dày che phủ đi những đám cỏ non bên dưới. Đông đến cây bàng lại xơ xác tiêu điều với những cành cây bàng trơ chọi đứng một mình. Xuân đến, cây bàng lại nở ra những trồi non xanh biếc. Một sức sống mới căng tràn mạnh mẽ.

Cây bàng như thây đổi theo bốn mùa, mỗi mùa cây bàng mang một vẻ đẹp riêng, một sức sống riêng. Giống như tuổi học trò của chúng em luôn vui vẻ, hồn nhiên và yêu đời. Yêu cây bàng góc sân trường thân thuộc với biết bao nhiêu kỉ niệm lưu giữ của tuổi học trò.

Phạm Quyên

Xem thêm:  Cảm nhận của em về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *