Tả cảnh trường em vào giờ ra chơi

0
Tả cảnh trường em vào giờ ra chơi

Đề bài: Tả cảnh trường em vào giờ ra chơi

Bài làm

Trong giờ học sân trường em không có một bóng người , những cây bàng, cây phượng, bằng lăng đứng im lìm ở góc sân trường, không khí vô cùng tĩnh lặng. Rồi bỗng tiếng trống “ Tùng, tùng, tùng,…” vang lên báo hiệu giờ ra chơi, phá vỡ bầu không khí ấy. Sân trường vắng ngắt bỗng được lấp kín bởi rất nhiều các bạn học sinh.

Sau khi nghe thấy tiếng trống ra chơi các bạn học sinh từ các lớp ùa ra sân như ong vỡ tổ. Mở đầu giờ ra chơi là bài thể dục giữa giờ giúp cho học sinh thả lòng và thư giãn sau những tiết học căng thẳng, chuẩn bị cho những bài học sắp tới. Học sinh các lớp nhanh chóng xếp thành từng hàng ngay ngắn theo vị trí đã quy định. Tiếng trống được đánh theo nhịp, các động tác tay, chân, đầu,… được thực hiện đều và đẹp. Bài thể dục được kết thúc bằng một hồi trống dồn dập thầy giáo hô “Giải tán”, học sinh cả trường hô vang “Khỏe”. Học sinh toàn trường tỏa ra bốn phía để tận hưởng giờ ra chơi, tiếng cười nói vang vọng khắp sân trường cùng với tiếng ve râm ran tạo thành bầu không khí rộn ràng.

Một nhóm cá bạn nam nhanh chân kéo nhau ra một góc sân trường để đá cầu, vừa đá cầu vừa cười nói vui vẻ. Quả cầu được cắm những chiếc lông ngỗng màu trắng muốt  theo chân của các bạn nam tạo thành từng đường vòng cung trong không khí. Những chú chim đậu trên mái ngói im lặng như chăm chú nhìn theo từng chuyển động mềm mại của quả cầu.Ở một góc khác của sân trường là các bạn nữ đang chơi nhảy dây, sẽ có hai bạn cách nhau hơn hai mét. Mỗi bạn nữa sẽ cầm một đầu dây và và quất nhịp nhàng theo nhịp.Ở ngoài là một tốp các bạn nữ đứng chờ, từng bạn hoặc hai bạn sẽ cùng nhau vào nhẩy , những lọn tóc xinh xắn chuyển động lên xuống theo từng nhịp nhảy. Nếu bạn nào bị mắc vào dây sẽ vào thay thế cho bạn cầm dây, cứ thế lặp đi lặp lại các bạn cùng nhau chơi rất vui vẻ,tiếng cười tíu tít, dưới ánh nắng sớm những đôi má hồng hồng trông rất đáng yêu.

Xem thêm:  Biểu cảm về cây chuối

ta canh truong em vao gio ra choi - Tả cảnh trường em vào giờ ra chơi

Tả cảnh trường em vào giờ ra chơi

Dưới bóng mát của cây gạo cổ thụ đằng xa là một nhóm bạn nữ khác đang ngồi quây lại thành vòng tròn để chơi trò ô ăn quan. Những ô vuông được vẽ bằng phấn trắng trên mặt đất , những viên sỏi đặt trong các ô được nhặt từ vườn trường. Các bạn nữ vừa chơi vừa nói chuyện, kể cho nhau nghe chuyện ở nhà, ở lớp. Cây gạo già như một người ông hiền từ xòe rộng những tán lá xanh ngắt che ánh nắng tỏa bóng mát cho những đứa cháu ngồi chơi.

Trái với không khí cười nói nhẹ nhàng của các bạn nữ đang chơi trò ô ăn quan là các bạn nam đang chơi trò đuổi bắt chạy khắp sân trường. Vừa cười vừa nói vừa vừa với tay đuổi bắt nhau từ chố này sang chỗ khác rồi vòng qua các gốc cây trồng xung quanh sân trường. Tiếng cười vang vọng giòn tan.

Những cây phượng, cây bàng già gốc cây nổi lên những chiếc rễ ngoằn ngoèo như những con rắn đang uốn lượn. Những chiếc rễ tạo thành chỗ ngồi cho chúng em ngồi chơi. Chúng em thường mang sách và những quyển truyện doraemon, thần đồng đất Việt,… ngồi dưới gốc cây đọc say sưa. Thi thoảng những chiếc lá khô rơi nhè nhẹ đáp xuống trang sách đang đọc dở. Những tán lá cây xanh tốt tỏa ra hơi nước làm cho không khí dưới gốc cây rất mát mẻ.

Xem thêm:  Tả ông tiên (bụt) theo trí tưởng tượng của em

Thế rồi hai mươi phút ra chơi dần dần trôi qua. Tiếng trống trường một lần nữa lại vang lên. Các bạn học sinh nhanh chóng thu dọn sách vở, dọn rác xung quanh chỗ ngồi khẩn trương vào lớp để kịp cho tiết học sắp tới. Những hàng cây như vươn những cánh tay vẫy chào các bạn học sinh vào lớp. Từng tốp học cùng nhau vào lớp học không còn tiếng cười nói giòn tan, sân trường lại dần dần trở nên trống vắng, im lìm.

Sau giờ ra chơi mặt bạn nào cũng rạng rỡ. Mặc dù chỉ kéo dài hai mươi phút ngắn ngủi nhưng giúp cho học sinh chúng em được thư giãn cả về thể chất lẫn tinh thần, làm tăng hiệu quả của các tiết học sau.

Phạm Quyên

Từ khóa tìm kiếm:

  • cảnh sân trường trong giờ ra chơi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *