Tả cảnh bình minh trên biển quê em

0
Tả cảnh bình minh trên biển quê em

Đề bài: Tả cảnh bình minh trên biển quê em 

Bài làm

Quê hương em nơi nổi tiếng với khu du lịch biển Đồ Sơn mát mẻ với tiếng sóng vỗ miên man vào những bờ cát trắng. Những ngày hè nóng lực là cả một vùng bãi tắm đầy ắp những người đi bơi, đi du lich nghỉ mát và ngắm cảnh buổi sáng sớm bình minh trên biển thật tuyệt đẹp biết bao.

Cứ vào mỗi buổi sáng sớm em lại cùng mẹ đi thể dục dọc trên bãi biển dài. Không khí buổi sáng sớm thật trong lành và mát mẻ với những cơn gió hiu hiu thổi từ ngoài biển khơi xa vào. Từng gợn sóng nhỏ đuổi bắt nhau trên mặt nước thật nhẹ nhàng và êm đềm, không vỗ về mạnh như lúc chiều tà. Những bãi cát trắng dài cong uốn lượn như một tấm thảm lụa trắng mềm mại. Vài ba chiếc ô lá cọ vẫn dứng trên mặt bờ cát ngắm nhìn ra ngoài biển khơi xa. Những hàng cây dừa nước dang rộng những tá lá to khỏe như vẫy gọi ai đó rồi đung đưa theo làn gió mát dịu ấy, trên những tàu lá vẫn còn ướt đẫm những giọt sương đêm.

Tiếng sóng biển rì rào đậm mùi muối mặn, ngoài xa xa vẫn mờ mờ ảo ảo những chiếc thuyền đánh cá xa bờ nhỏ xíu sau một đêm đánh bắt miệt mà của người dân thuyền chài. Xa hơn nữa là những dãy núi nhỏ nhô lên nhô xuống trong xương mờ buổi sáng. Mặt trời từ từ nhô lên khỏi chân núi xa xa, rồi nhú dần lên những tia nắng nhỏ rạng rỡ. Ngay lúc này đứng dừng chân lại một lúc ta cảm nhận được một cảm giác thật bình yên biết bao khi ngắm nhìn bình minh dần nó rạng. Từng ánh nắng tan chảy trên mặt nước biển như soi bóng mình xuống mặt nước trong xanh. Ánh nắng như nhảy nhót theo điệu gió trên mặt nước hòa vào tiếng hát của đại dương bao la bát ngát. Mặt nước biển giờ đây như nhuốm màu sắc của ánh nắng mặt trời thật hài hòa, kì ảo tạo nên sự thú bị khi đứng trước biển. Rồi cảm cảm nhận được vị mặn mòi của biển khơi xa.

Xem thêm:  Kể Lại Ngày Đầu Tiên Em Đi Học

ta canh binh minh tren bien que em - Tả cảnh bình minh trên biển quê em

Tả cảnh bình minh trên biển

Mặt trời dần nó rạng lên cao hơn tròn xoe như một quả bóng nhỏ đỏ rực treo lư lửng trên không. Những tia nắng sớm mai an tỏa ra khắp xung quanh cả một trời như nhuốm màu rực rỡ của binh minh tuyệt đẹp, một vẻ đẹp vĩnh cửu của thiên nhiên không gì có thể nói xiết. Những lớp sương phủ mờ dần bị ánh nắng vàng làm tan dần ra để lộ thấy rõ những còn thuyền ngoài khơi xa dần dần chuẩn bị cập bến đỗ. Những con sóng dài xô mạnh vào những mỏm đá to là cho nước bắn tung tóe tạo thành những bọt biển trắng xóa. Từng con sóng nối đuối nhau vào bờ cát trắng mãi không dứt, những chú ốc biển từ xa cũng bị sóng đánh vào bờ cát trắng nằm im lìm như đợi ai đó đến mang chú đi. Những chú chim hải âu từ đâu bay đến theo từng đàn nhỏ màu đen bay cao ra ngoài mặt biển rồi cất những tiếng hót vang trời. Trên bãi cát trắng dài giờ đây đã in dấu những vết chân người người đi lại, cảnh binh minh lên cũng thật nhanh chóng rồi mặt trời lại lên cao hơn chiếu nắng sáng chói cả một vùng biển yêu dấu.

Mọi người dảo bước chậm chạm trên bãi cát, dắt tay nhau cùng đi dạo chơi trên bãi biển với những câu chuyện rôm rả. Cùng ngồi ngắm nhìn bình minh lên và tận hưởng những con gió mát từ khơi xa thổi nhẹ nhẹ vào. Một vài tốp trẻ con chạy đuổi nhau nô đùa cùng sóng nước với khuôn mặt rạng ngời, tươi tắn, nở nụ cười trên môi. Từ ngoài bến bãi những tàu bè thi nhau cập bến, các cô chú tập lấp với những gánh cá, gánh tôm đầy ắp. Tiếng người hò réo nhau vội vàng chở những chuyến xe hàng đi rao bán cho kịp ngày. Mọi người ai lấy cũng tất bật với cộng việc của mình vào sáng sớm trên bãi biển khơi xa.

Xem thêm:  Tả con gà trống nhà em

Ngắm cảnh binh minh trên biển thật tuyệt đẹp và tráng lệ nhưng cũng thật hiền hòa, thú vị với những cảm nhận con người trước vẻ đẹp của thiên nhiên. Em cảm thấy yêu biển quê hương biết bao nhiêu, nơi gắn bó với em những mùi muối mặn, những tiếng sóng vỗ rì rào với những con người thân thiện và gần gũi.

Phạm Quyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *