Tả cái thước kẻ của em yêu thích nhất

0
Tả cái thước kẻ của em yêu thích nhất

Đề bài: Tả cái thước kẻ của em yêu thích nhất

Tả cái thước kẻ của em – Bài làm 1

Trong bộ sưu tập đồ dùng học tập của em có rất nhiều các món đồ dùng lạ mắt mà em sưu tập được. Trong đó có một cái thước kẻ mà em yêu thích nhất.

Cái thước kẻ của em sưu tập khác với những chiếc thước kẻ em hay dùng ở trên lớp. Chiếc thước kẻ có màu sắc rực rỡ, thu hút mắt em ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thước kẻ được làm bằng chất liệu nhựa dẻo, có thể bẻ cong, uốn lượn, rồi tạo thành một chiếc vòng tay nhỏ rất xinh xắn. Chiếc vòng với bẩy sắc cầu vồng đan xen nhau tạo thành những đường cong mềm mại như những con sóng biển vỗ dạt dào vào bờ cát.

Bốn góc của chiếc thước kẻ được bo góc tròn nhỏ. Chiếc thước mỏng và dẹp, trên mặt của chiếc thước có in hình những con số từ 0 đến 20cm màu trắng, những con số được in đậm rõ nét. Những đường kẻ dọc được dài ngắn được in đều nhau để đánh mốc phân biệt từng khoảng cách của những con số. Mặt đối diện thì những hàng số được in thưa in với con số từ 0 đến 10cm. Mặt sau của chiếc thước kẻ là một màu hồng trơn nhẵn không có ghi số hay vạch kẻ trên đó.

Chiếc thước của em thật đặc biệt, nó vừa có thể làm thành chiếc thước giúp em cho đo đặc và kẻ vẽ những hình khối, còn một mặt có thể tạo thành chiếc vòng tay nhỏ để trang trí. Có chiếc thước kẻ trong tay nó giúp em rất nhiều trong học tập. Em rất yêu quý chiếc thước kẻ đó của em.

Xem thêm:  Tả chị của em đang học bài

ta cai thuoc ke cua em yeu thich nhat - Tả cái thước kẻ của em yêu thích nhất

Tả cái thước kẻ của em

Tả cái thước kẻ của em – Bài làm 2

Tuần trước thước kẻ cũ của em vô tình bị bạn cùng bàn của em làm gẫy. Nên ngày chủ nhật tuần này mẹ dẫn em đi mua lại chiếc thước kẻ mới. Tới một cửa hàng nhỏ, em nhanh tay chọn cho mình lấy một chiếc thước kẻ mà em ưng ý nhất.

Chiếc thước kẻ mới mua khác hẳn với chiếc thước kẻ cũ của em. Chiếc thước được làm bằng nhựa cứng, khá dày và có màu hồng nhạt, đúng màu mà em yêu thích. Chiếc thước kẻ của em dài 30 cm, chiếc thước kẻ có hai mặt, mặt trên thước kẻ có in hình những bông hoa hồng nhỏ li ti cùng vài ba chú bướm trắng bay lượn trên mặt thước rất xinh động. Bốn góc thước kẻ được bo tròn góc giúp cho em dùng khồng bị cọ xước vào người. Trên mặt thước kẻ co ghi hai hàng chữ số khác nhau. Một bên ghi những con số và dòng kẻ dọc phân chia khoảng cách đều nhau được đánh số từ 0 đến số 30. Mặt đối diện thì được đánh những con số thưa nhau hơn từ  sô 0 đến số 12. Những con số được nhà sản xuất in đậm và rõ nét, những con số chẵn như 0, 10, 20, 30 được in màu hồng đậm khác với những con số khác, tạo cho chiếc được những con số đặc biệt hơn.

Xem thêm:  Tả cây hoa hướng dương mà em yêu thích

Chiếc thước kẻ mới mua vẫn còn thơm mùi nhựa mới, những đường kẻ thẳng của chiếc thước giúp cho em kẻ những đường thẳng dài và đẹp. Từng nét bút chì đặt lên trên mép thước cho ra nhiều hình thù như em mong muốn, đường thẳng, hình vuông, hình tam giác, hình thang và những hình đặc biệt khác giúp em dễ dàng vẽ được đẹp hơn.

Có chiếc thước kẻ mới trong tay, em thấy tự tin vẽ hình hơn và đẹp hơn. Em sẽ cố gắng giữ gìn chiếc thước kẻ của em thật lâu bên mình.

Phạm Quyên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *