Phát biểu cảm nghĩ về mẹ của em

0
Phát biểu cảm nghĩ về mẹ của em

Đề bài: Phát biểu cảm nghĩ về mẹ của em

Bài làm

Ai cũng đều có những người thân trong gia đình khiến chúng ta vô cùng tự hào và yêu quý. Với em, mẹ không chỉ là người thân mà còn là người bạn rất đỗi tuyệt vời.

Mẹ em nổi bật với dáng người cao, hơi đậm người. Mẹ có mái tóc ngắn và làn da hơi ngăm. Nhưng đặc biệt, mẹ có đôi mắt rất đẹp, rất sáng và nụ cười rạng rỡ nổi bật. Mỗi khi nhìn thấy mẹ cười, em đều cảm thấy rất vui mọi buồn phiền đều gần như tan biến hết. Mẹ luôn luôn chăm sóc và yêu thương em. Từ sáng, em luôn dậy rất sớm để làm những món ăn sáng ngon bổ cho cả nhà. Khi buổi trưa đi học về, em chỉ cần rửa tay và lại được thưởng thức những món ăn ngon của mẹ. Mẹ luôn hiểu sở thích của mỗi người trong nhà: bố sẽ không thích ăn cua, em bị dị ứng với thịt bò, em gái không thích ăn hành tươi. Chính vì vậy, các món ăn của mẹ đều chế biến để phù hợp với khẩu vị của từng người. Em cảm thấy rằng, dường như, mẹ đã đặt hết tâm tư, tình cảm vào các món ăn. Vì sức khỏe của mẹ yếu nên không thể ra ngoài đi làm giống bố. Thế nên, mẹ dồn hết niềm vui vào việc chăm sóc gia đình. Mỗi khi bố con em về đến nhà, nhà cửa đều sạch bóng, thức ăn nóng hổi và quần áo đều đã phơi. Nhiều khi bố sợ mẹ làm quá sức sẽ mệt, khuyên mẹ không cần làm nhiều. Thế nhưng, mẹ vẫn luôn cần mẫn. Quả thật, mẹ em giống như ong chúa trong nhà. Mẹ quán xuyến hết mọi việc và có khi còn chăm chỉ hơn cả ong thợ.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về một món quà tuổi thơ

Không chỉ thế, mẹ còn luôn là niềm vui của gia đình em. Với em, mẹ luôn chia sẻ, vỗ về. Mỗi khi em đạt kết quả cao, mẹ chính là người ở bên cạnh động viên, khích lệ. Nếu em gặp chuyện buồn, mẹ cũng là người đầu tiên em tâm sự. Mẹ sẽ luôn an ủi em. Và hơn cả, mẹ sẽ đưa ra cho em cách giải quyết tốt nhất, giúp em vượt qua những khó khăn. Nhưng đặc biệt, mẹ không hề chiều chuộng hay khiến em trở thành một đứa trẻ phụ thuộc. Có thời gian, mẹ sẽ dạy em nấu ăn, rửa bát, quét nhà. Có khi, mẹ lại dạy em làm một vài chiếc bánh kem đơn giản. Mỗi chủ nhật được nghỉ ở nhà, phòng bếp lại đầy ắp tiếng cười của hai mẹ con em. Không chỉ có thế, những lúc đi làm về mệt, bố luôn thích nói chuyện với mẹ. Mẹ sẽ khiến bố con em vui vẻ bằng những câu chuyện cười hoặc những lời chia sẻ. Quả thật, nếu một ngày thiếu mẹ thì gia đình em sẽ buồn biết bao nhiêu.

phat bieu cam nghi ve me cua em - Phát biểu cảm nghĩ về mẹ của em

Phát biểu cảm nghĩ về mẹ của em

Đặc biệt, mẹ em lúc trước còn là một họa sĩ. Mẹ em vẽ rất đẹp. Mỗi khi mẹ cầm cây bút vẽ lên, bàn tay linh hoạt khéo léo tạo ra một bức tranh rất có hồn và có sức hút với người xem. Mẹ vẽ được cả tranh phong cảnh và cả tranh chân dung. Em và bố, em gái, mỗi người đều được mẹ tặng một bức tranh chân dung, trông sống động y như thật. Các bác hàng xóm biết mẹ vẽ đẹp, nhiều khi còn sang nhà nhờ mẹ thiết kế những bộ trang phục đi dự tiệc. Các bác miêu tả bằng lời nói, sau đó mẹ em vẽ ra giấy để các bác đi may. Kể từ đó, mẹ em vẫn được các bác yêu quý gọi là: “Nhà thiết kế thời trang của xóm”. Mỗi khi bạn bè em đến chơi, nhìn thấy rất nhiều bức tranh mà mẹ em vẽ được treo lên khắp nhà, ai cũng hết lời khen ngợi khiến em càng thêm tự hào.

Xem thêm:  Viết thư cho bạn ở xa tả khu phố vào mùa đông giá lạnh

Bố vẫn nói, mẹ chính là linh hồn của cả nhà. Nếu như không có mẹ, gia đình em sẽ buồn chán và hụt hẫng lắm. Điều này cũng được minh chứng bằng mỗi lần mẹ về quê, ba bố con loay hoay trong bếp mà không thể nấu được món nào ra hồn, em bé cứ khóc mãi đòi mẹ. Nhưng hơn cả, không ai có thể sống thiếu tình yêu thương mà mẹ dành cho. Em luôn biết ơn mẹ vì sự hy sinh và tất cả những gì mẹ đã dành cho gia đình. Em mong mẹ thật khỏe mạnh để bên em mãi.

Nhẫn Đông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *