Kể về người mẹ yêu quý của em

0
Kể về người mẹ yêu quý của em

Đề bài: Kể về người mẹ yêu quý của em

Bài làm

Gia đình em có bốn người: bố, mẹ, em và em gái. Vì bố hay đi làm xa và em gái còn quá nhỏ nên em thường xuyên ở cạnh mẹ. Mẹ chính là người em yêu quý nhất trong nhà.

Mẹ em có dáng người cao gầy, mái tóc dài của mẹ lúc nào cũng được buộc lên gọn gàng. Đặc biệt, em yêu thích nhất là nụ cười của mẹ. Bởi lẽ, hàm răng của mẹ rất đều và trắng, môi mẹ hồng hồng. Cả nhà ai cũng khen mẹ có nụ cười rất đẹp. Mỗi ngày mẹ đều đi làm vào lúc tám giờ sáng. Thế nhưng, mẹ vẫn dậy sớm hơn để đưa em đi học và chuẩn bị cả đồ ăn sáng cho em. Mẹ nấu đồ ăn sáng rất ngon. Em vui nhất vì mỗi ngày mẹ đều chuẩn bị những món ăn khác nhau: có khi là bánh mì trứng, sữa đậu nành, có lúc lại là bún tôm, phở bò. Có những buổi sáng chủ nhật ở nhà, mẹ và em sẽ cùng vào bếp làm bánh. Mẹ em làm bánh ngon vô cùng. Nhiều lúc, cả nhà còn nghĩ sau này mẹ sẽ mở một cửa hàng bánh ngọt. Từ ngày được làm bánh cùng mẹ, em thấy rất vui. Em ước mơ sau này được trở thành một đầu bếp chuyên làm bánh ngọt, làm tất cả những món bánh mà em và mẹ đã làm cùng nhau.

Xem thêm:  Em hãy tả lại cảnh sum họp của gia đình em vào một buổi tối

ke ve nguoi me yeu quy cua em - Kể về người mẹ yêu quý của em

Kể về người mẹ yêu quý của em

Không chỉ vậy, mọi người yêu quý mẹ của em còn bởi vì mẹ là một người rất hài hước, dí dỏm. Ở nhà, mỗi khi có mẹ là những tiếng cười vang lên không ngớt. Mẹ và em sẽ thường nói những câu chuyện xảy ra trong ngày. Bằng những từ ngữ tếu táo, vui đùa, mọi việc qua lời mẹ kể đều khiến em cảm thấy rất vui vẻ, thoải mái. Mỗi một ngày học tập rồi trở về nhà, em đều muốn nói chuyện cùng mẹ, chia sẻ với mẹ những chuyện vui buồn ở lớp: là bạn Sơn cùng bàn nghịch đuôi tóc của em, cô giáo thưởng cho em điểm 10, hay mẹ bạn Linh đến trường đón Linh về sớm vì bà ngoại mất. Tất cả những điều trong cuộc sống này, em đều muốn chia sẻ cùng mẹ.

Nhưng điều khiến em nhớ nhất là có một lần em không học bài và bị điểm kém. Trên đường về nhà, em cứ suy nghĩ mãi về bản kiểm điểm mà cô giáo yêu cầu nộp vào ngày mai đã có chữ kí của bố hoặc mẹ. Hôm đó quả thực em đã rất buồn, không biết phải làm thế nào. Từ trước đến nay, chưa bao giờ em để mẹ phải buồn lòng vì điểm kém hay việc thiếu bài tập. Nghĩ đến việc mẹ đi làm vất vả mà em lại mắc lỗi sẽ khiến mẹ buồn lắm. Nghĩ mãi, nghĩ mãi em cũng không dám đưa cho mẹ. Tối hôm đó về nhà, thấy em khác mọi người, ít nói hơn hẳn, mẹ liền ân cần hỏi han, mẹ cứ nghĩ em có chuyện gì buồn hoặc cãi nhau với bạn bè trên lớp. Mẹ càng cố gặng hỏi, em càng buồn và ân hận. Mẹ yêu thương em như thế mà em lại làm mẹ buồn. Nhưng cuối cùng, em nghĩ mình không thể tiếp tục phạm sai lầm là giả chữ kí được. Em đưa bản kiểm điểm đến trước mặt mẹ và chấp nhận sẽ bị mẹ trách mắng. Lúc bản kiểm điểm ở trước mặt, một thoáng ngỡ ngàng và bối rối xuất hiện trong đôi mắt của mẹ. Sau đó, mẹ ôn tồn nói với em: “Hóa ra hôm nay con buồn vì điều này à. Con có thể nói cho mẹ biết, tại sao con không làm bài tập không?”. Lúc đó, em mới nói mẹ rằng sự thật tối hôm qua em mải chơi, xem chương trình: “Running man” thế nên quên mất việc làm bài tập. Sau câu trả lời ấy, em thấy mẹ cũng khá buồn nhưng sau đó mẹ ôn tồn nói: “Việc con quên làm bài tập vì mải xem tivi là không đúng. Nhưng mẹ mừng vì con biết nhận lỗi chứ không đổ lỗi, không viện cớ. Nếu lần sau con không tái phạm, mẹ con mình sẽ quên đi chuyện hôm nay, mẹ không giận con nữa”. Nghe được những lời nói đó, em vui mừng khôn siết và ôm chầm lấy mẹ: “Cảm ơn mẹ đã tha thứ cho con”.

Xem thêm:  Tóm tắt và ý nghĩa truyện Con rồng cháu tiên

Mẹ của em thật tuyệt vời. Em sẽ luôn yêu thương mẹ như mẹ đã yêu thương em.

Nhẫn Đông

Từ khóa tìm kiếm:

  • ve ve me cua em
  • ve me em
  • ve ve me

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *