Kể về một người bạn mới quen của em

Đánh giá bài viết

Đề bải: Kể về một người bạn mới quen của em

Bài làm

Loading...

Em hiện đang là một học sinh lớp sáu. Mỗi ngày đến trường của em đều là những ngày vô cùng bổ ích và thú vị. Bởi lẽ, em không chỉ học được những kiến thức của các thầy cô mà còn được vui chơi, trò chuyện với bạn bè. Nhưng, hôm nay có thêm một bất ngờ. Đó là em có một người bạn mới.

Sáng nay khi tất cả học sinh đã tập trung đầy đủ, cô giáo em bước vào lớp. Theo sau cô là một gương mặt lạ lẫm- một học sinh mới chuyển vào lớp em học kì này. Chính vì sự xuất hiện của bạn mới mà ai cũng tò mò và bàn tán xôn xao. Cho đến khi cô giáo yêu cầu tất cả trật tự, chúng em liền được nghe những câu chào đầu tiên của người bạn mới: “Xin chào tất cả các bạn. Mình là Thanh Vy. Lúc trước mình từng học ở Bắc Ninh. Vì bố mẹ mình chuyển công tác nên mình chuyển đến đây học cùng các bạn. Mong mọi người giúp đỡ mình nhiều hơn”. Sự tự tin của cô bạn mới chuyển đến qua lời giới thiệu rõng rạc, bình thản khiến cả lớp lại được một phen xôn xao.

Và thật tình cờ, sau lời giới thiệu ấy, cô giáo liền phân công Vy ngồi cạnh em. Vì em là lớp trưởng có thể giúp đỡ bạn làm quen với môi trường mới và cũng vì cả lớp chỉ còn bàn của em có chỗ trống. Khi Vy ngồi xuống cạnh em, lúc này, em mới có cơ hội nhìn kĩ gương mặt bạn. Vy có làn da trắng như trứng gà bóc, đôi mắt to tròn và đôi môi đỏ hồng. Mái tóc dài của bạn được buộc gọn gàng. Thỉnh thoảng có vài sợ tóc mai bay bay chạm vào má. Dù không nói ra nhưng trong lòng em thầm thán phục cô bạn mới đầy tự tin và xinh đẹp này. Chúng em nhanh chóng trải qua hai tiết học đầu tiên trong yên lặng vì hai đứa cũng chưa có nhiều chuyện để nói với nhau. Cho đến khi giờ ra chơi, cả lớp em lại được dịp mở rộng tầm mắt trước tài năng của cô bạn mới.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ của em về câu chuyện Chân, tay, tai, mắt, miệng

Kể về một người bạn mới quen của em

Kể về một người bạn mới quen

Khi trống báo ra chơi vừa vang lên, các bạn xúm lại xung quanh hỏi han và trò chuyện với Vy. Đúng là cô bạn mới này nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người. Ai cũng hỏi về nơi Vy từng học, về miền đất Bắc Ninh xa xôi mà mọi người chưa được đặt chân đến. Rồi lại hỏi nhà Vy ở đâu. Lúc ấy, em thấy Vy điềm đạm trả lời từng câu hỏi của các bạn với sự nhiệt tình và hòa đồng hiếm thấy ở một người bạn mới. Và quả thật chẳng có sự rụt rè nào khi Vy lấy từ cặp sách ra một cây đàn ukulele. Mọi người chưa ngạc nhiên thì đến khi Vy vừa đánh đàn vừa hát, cả lớp liền vang lên những tràng vỗ tay không ngớt. Giọng hát khỏe, trong và cao vút đầy nhấn nhá khiến mọi người đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Quả là một cô bạn không chỉ xinh đẹp và tài năng. Khi bài hát vừa kết thúc, cả lớp lại tiếp tục vỗ tay, suýt xoa khen giọng hát của người bạn mới. Cùng với đó tiếng trống kết thúc ra chơi vang lên, mọi người nhanh chóng về chỗ ngồi ngay ngắn. Trong lúc di chuyển, Hải Nam còn không quên gọi với theo: “Vy ơi, bao giờ rảnh dạy tớ đánh đàn với nhé. Cậu đàn hát hay quá trời”. Mọi người còn chưa kịp trêu chọc Hải Nam thì cô giáo Toán đã bước vào lớp.

Xem thêm:  Kể về ông bà – Ông tôi

Môn toán với lớp chọn văn chúng em quả là một thử thách. Đặc biệt, cô giáo toán còn là người khá nghiêm khắc khiến tất cả chúng em đều nể sợ. Hôm nay cô bước vào lớp, vẫn như mọi khi, việc đầu tiên là kiểm tra bài cũ. Bài tập toán nhanh chóng được viết lên bảng. Những câu hỏi hóc búa cứ lần lượt hiện ra, mặt bạn nào bạn nấy đều “tái mét”. Không ai dám ho he nửa lời, chỉ sợ mình sẽ vào “tầm ngắm” của cô. Thế rồi, cả lớp bất ngờ khi Vy xung phong lên bảng làm bài dưới cái nhìn nghi ngại của mọi người. Và cho đến khi cả lớp như nín thở chờ đáp án bài làm, Vy làm đúng hết. Không còn gì để nói thành lời, một tràng vỗ tay vang lên tán thưởng cô bạn mới tài giỏi.

Vy quả thật là một người bạn cùng bàn tài năng. Em thấy thật may mắn khi học chung với Thanh Vy- cô bạn mới giỏi giang của lớp.

Nhẫn Đông

Loading...
DMCA.com Protection Status