Kể về một kỷ niệm tình bạn sâu sắc của em

0
Kể về một kỷ niệm tình bạn sâu sắc của em

Đề bài: Kể về một kỷ niệm tình bạn sâu sắc của em

Bài làm

Chắc chắn thời học sinh ai cũng có cho mình một tình bạn đẹp, và tôi cũng vậy. Nhưng các bạn biết đấy, học sinh là tuổi có những bốc đồng, sự tự ái cao. Chính vì lẽ đó, tôi đã suýt mất đi tình bạn đẹp ấy

Người bạn thân của tôi tên Mỹ. Năm đó chúng tôi học lớp 8, quãng thời gian cấp 2 đó thật tuyệt vời, nó cũng là để thử thách tình bạn của chúng tôi. Mỹ là một người bạn rất tốt, nhiệt tình với bạn bè và cô ấy rất tốt với tôi.

Hôm đó chúng tôi hẹn nhau đi chơi. Do việc gia đình nên Mỹ đã tới trễ, làm tôi phải đợi gần một tiếng. Mà tôi thực sự rất ghét phải chờ đợi, mà hôm đó trời lại mưa rất to. Khi Mỹ tới, trong lúc bực tức tôi đã không suy nghĩ mà nói với cô ấy rằng: “nếu đến muộn như vậy thì mày bảo tao một câu rồi đừng tới nữa”. Lúc đó nhìn mặt Mỹ thực sự rất oan ức, thêm câu nói của tôi là Mỹ dường như khóc. Cô ấy bảo với tôi rằng: “mày không hiểu chuyện thì đừng nói với tao kiểu đó, mày chẳng hiểu về tao chút nào cả”. Cứ như vậy, cô ấy bỏ về trước, vừa đi dưới mưa vừa khóc. Tôi định chạy theo để hỏi chuyện gì xảy ra nhưng tôi đã không làm như thế vì lòng tự trọng không cho phép và cho đến lúc đó tôi vẫn nghĩ là mình đúng. Khi về đến nhà, bạn bè tôi mới bảo rằng nhà cái Mỹ có chuyện rồi, bố mẹ nó muốn ly hôn. Tôi thực sự hối hận về những gì mình đã nói, cô ấy lúc nào cũng ở bên tôi bất kể vui hay buồn. Nhưng khi cô ấy gặp chuyện không những tôi không ở bên cô ấy mà tôi còn đuổi cô ấy đi, trách mắng cô ấy. Tôi cảm thấy mình thật là một con người ích kỷ, trẻ con, chỉ biết nghĩ cho bản thân mình. Mà ngu ngốc nhất là tôi đã tự hủy hoại tình bạn đẹp của chúng tôi chỉ vì một việc nhỏ nhặt.

Xem thêm:  Dàn ý chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống chúng ta

ke ve mot ky niem tinh ban sau sac cua em - Kể về một kỷ niệm tình bạn sâu sắc của em

Kể về một kỷ niệm tình bạn

Từ hôm đó tới giờ đã được một tuần tôi và Mỹ không hề nói chuyện với nhau, trong thời gian đó tôi luôn suy nghĩ làm thế nào để xin lỗi Mỹ. Ngày hôm sau tôi đến nhà Mỹ, mẹ cô ấy mở cửa và mời tôi vào nhà. Tôi đoán rằng chuyện gia đình Mỹ có tiến triển tốt hơn rồi, và rồi tôi hỏi Mỹ đâu thì mẹ cô ấy nói rằng Mỹ đang ở trên phòng và đang ngủ. Khi lên phòng Mỹ, cô ấy có vẻ bất ngờ khi tôi đến. Chúng tôi ngồi xuống và nói chuyện như bình thường, tôi đã có nhắc đến chuyện xin lỗi thì cô ấy nói rằng:  “có gì đâu, lúc đấy tớ cũng giận quá mất khôn thôi mà”, nghe vậy tôi vui lắm, như  vậy là cô ấy đã tha thứ cho tôi. Và chúng tôi trở lại bình thường, cùng nhau đi ăn, cùng nhau tán gẫu, cùng nhau học bài… Tôi cảm thấy thật vui vẻ và hạnh phúc vì dường như tình bạn của chúng thôi thắm thiết sau chuyện đó.

Cho đến tận bây giờ Mỹ vẫn là người bạn thân thiết nhất của tôi. Chúng tôi không còn nhắc về lỗi lầm của nhau khi xưa mà đã biết trân trọng và yêu thương nhau hơn. Cũng từ đó, chúng tôi hiểu phải biết kiềm chế sự tức giận, thông cảm và sẻ chia nhiều hơn. Chỉ có như vậy, chúng tôi mới trở thành những người bạn tốt vĩnh viễn của nhau.

Xem thêm:  Dàn ý miêu tả khu vườn nhà em vào buổi sáng đẹp trời

Như các bạn thấy đô, tình bạn thật đáng quý giá, đáng trân trọng biết bao. Đừng đánh mất nó chỉ vì những lần cãi vã vụn vặt, vì lòng tự ái quá cao của chính mình. Nó sẽ làm bạn hối hận rất nhiều vì để tìm được một người bạn thân, một người bạn thân thiết hiểu mình hơn cả gia đình, người bạn thân đó chỉ có một thôi, hãy trân trọng những khoảng thời gian bên người bạn đó. Nếu bạn có đang cãi nhau với người bạn thân đó chỉ vì những điều vụn vặt không đáng có thì hãy là người làm hòa trước, vì có thể người bạn thân của bạn cũng muốn như vậy. Và chẳng lời xin lỗi nào khiến ta “mất giá” trước những người thân yêu của mình. Đừng vì sự ích kỉ cá nhân mà đánh mất đi một thứ đáng quý như tình bạn.

Nhẫn Đông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *