Kể về kỷ niệm ngày đầu tiên đi học lớp 6

0
bvv - Kể về kỷ niệm ngày đầu tiên đi học lớp 6

Kể về kỷ niệm ngày đầu tiên đi học lớp 6

Có những điều trôi đi theo thời gian những có những kỉ niệm cứ mãi vẹn nguyên trong tâm trí con người. Em cũng vậy, điều tồn tại mãi trong tim em đó là ngày đầu tiên đi học với bao cảm xúc kì diệu. Năm lớp 1 đáng nhớ.

Ngày ấy là cái ngày em không bao giờ quên cái tiết trời thu se lạnh, bầu trời phủ đầy những tảng mây trôi bồng bềnh, ngày đầu tiên em đi học, một năm học mới bắt đầu với nhiều điều lí thú. Lòng em nao nao những tưởng tượng ngây thơ với tâm trạng một đứa trẻ sắp đôi diện với bước ngoặt của cuộc đời. Ngày còn bé, em chưa cảm nhận hết được mấy về ngày khai trường, nhưng khi thấy mẹ bận rộn chuẩn bị rất nhiều thứ cho em nào là cặp sách, bút,vở,quần áo mới, giày mới, em chợt nhận thức được ngày đó chắc hẳn quan trọng. Mẹ vỗ lưng em bảo em đi ngủ sớm. Sáng hôm sau em cùng mẹ đến trường mới, vùng đất mới, em háo hức lắm. Không gian vạn vật như tươi mới tràn đầy niềm vui, cây lá cũng trở nên xanh mát lạ kì. Em để ý bên đường cũng có những bạn mặc đồ giống tôi, đeo balo nở nụ cười tươi tắn với người thân. Chợt lòng em reo vui vì sắp được gặp các bạn giống mình, chơi cũng các bạn thật vui biết mấy. Em níu lấy mẹ và hỏi một cách ngây ngô: “ Mẹ, con sắp được chơi cùng các ban đằng kia phải không ạ?”. Mẹ em cười hiền lành gật đầu và dẫn tôi đi nhanh hơn về phía cổng trường nhộn nhịp đầy người. Có những nhóm họ sinh tụ tập lại ríu rít nói cười cùng nhau đi vào trường. Nhìn thấy cánh cổng màu xanh lá mạ hiện ra nghiêm trang và xa lạ ấy,phía trên cắm những lá cờ đủ màu sắc đang vẫy trong gió, trên biển hiệu đề rõ tên trường “tiểu học Phạm Hồng Thái”, lòng em bất giác lo lắng và bồi hồi trước những điều mà em sắp phải một mình đối mặt, liệu nó sẽ như thế nào đây?. Đến cổng, mẹ buông tay em và nói: “ Con vào trường nhé, vào trong cùng bạn bè và khám phá những điều mới mẻ nhé con yêu” Lúc này, em bất an níu lấy tay mẹ không muốn rời, cất tiếng hỏi:” Mẹ không vào cùng con sao?” Mẹ em lắc đầu và cười an ủi, tay mẹ xoa xoa đầu em như động viên:” Vào đi con,mẹ không ào cùng con được, trưa mẹ sẽ đón con về nhé”. Em lo lắng rụt rè bước qua cánh cổng. Trong sân trường, rất đông học sinh, giáo viên đang trò chuyện sôi nổi về năm học mới, em thấy mình thật bé nhỏ và đơn độc. Bất chợt có tiếng ai hình như là cô giáo gọi em vào lớp 1B vì trên áo em có cài biền tên lớp. Em lễ phép chào cô:” em chào cô ạ!”. Cô giáo của em mặc chiếc áo dài trắng với mái tóc đen mượt thả sau lưng.Cô ân cần tươ icười dẫn tôi vào lớp học. Giọng cô ấm áp và dịu dàng vang lên:”Em vào lớp đi nào, có gì cô sẽ giúp em, đừng sợ”. em bước vào lớp, chọn cho mình chỗ trống để ngồi, nhìn xung quanh các bạn đang vui cười, lo lắng trong em được xua di phần nào. Em quay sang bắt chuyện với bạn ngồi cạnh và nói chuyện rất vui về những món đò chơi xinh xắn,em quên đi những sợ hãi bỡ ngỡ thuở đầu. Cô bước trên bục giảng và nói:”Hôm nay là buổi học đầu tiên của các em, với ự háo hức vui vẻ này, chúng ta bắt đầu học nhé”.. cứ thế buổi học đầu tiên diễn ra chẳng có gì đáng sợ như em nghĩ, không có mẹ ở bên, em vẫn có thể tự mình tiếp nhận những điều lí thú ở một môi trường mới.

Xem thêm:  Hãy viết bài văn miêu tả hàng phượng vĩ và tiếng ve vào một ngày hè

Buổi học đầu tiên trong đời em đã qua đi những vẫn còn lại những dư âm trong trẻo, tươi vui, những cảm xúc không thể nào quên được vẫn mãi tồn tại trong trái tim em cho đến tận bây giờ và mai sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *