Kể lại một buổi đi chơi đầy thú vị ở miệt vườn cây trái

0
bvv - Kể lại một buổi đi chơi đầy thú vị ở miệt vườn cây trái

Kể lại một buổi đi chơi đầy thú vị ở miệt vườn cây trái

Bài làm

Buổi tổng kết cuối năm học vừa kết thúc, mấy đứa chúng tôi rủ nhau về nhà bạn lớp trưởng để làm một cuộc hành trình mà chúng tôi từng ao ước: đi tham cây trái miệt vườn ở vùng cù lao trù phú và xanh tươi phía trên con sông lớn của xã.

Chiếc thuyền nhỏ đầy ắp tám chín đứa chống chênh rời bến. Cũng may là con nước đang ròng, thuyền chúng tôi cũng xuôi theo dòng. Mai và Trúc là hai “thủy thủ” đã quen với sông nước và kênh rạch nên được giao nhiệm vụ chèo xuồng. Chúng tôi được lệnh ngồi yên khổng nhức nhích Thuyền qua lại, luồn lách trên những con mương nhỏ ngang dọc. Chằng chịt hai bên bờ toàn là cây trái. Sau mười lăm phút, chúng tôi cập bến.

Người nhà ông Mười đã được báo trước, ra đón chúng tôi. Ông dẹp đám gai chanh phủ xung quanh vườn cho chúng tôi bước lên. Trước mắt tôi là một cảnh thiên nhiên đẹp tuyệt vời với muôn vàn những màu sắc mới mẻ, tinh khôi.

Chúng tôi theo ông Mười rảo bước trên những lớp lá khô của khu vườn. Nhìn những thảm lá khô cứ gợi lên phong cảnh thu tàn trong văn học mà chúng tôi đã được học, mặc dù cô giáo đã nói rằng ở đất phương Nam này không có mùa thu…

Xem thêm:  Thuyết minh đôi dép lốp

Sừng sững giữa vườn là những cây sầu riêng, lủng lẳng trên những cành cây rắn rỗi và cao vời ấy là những trái to đẩy gai góc, một mùi thơm ngào ngạt tỏa ra khắp vườn

Chúng tôi như lạc vào xứ thần tiên. Mùi sầu riêng, mùi nhân chín… thật ngào ngạt. Chúng tôi lóa mắt bởi muôn vàn màu sắc từ tầng cao đến tầng thấp của cây trái Màu vàng của hòn bon, cóc, màu trắng trắng của nhân Chín và màu nâu sậm của măng cụt…

Cây nào cũng đây trái là trái, cành lá sum suê, rậm rịt, đan vào nhau, tạo thành một chiếc dù tuyệt vời giữa trời trưa nắng gắt. Chúng tôi đi, ráo khắp khu vườn và tìm được ba trái sầu riêng chín. Ông Mười khui cho chúng tôi ăn vừa khui sầu riêng, ông Mười vừa kể cách trồng cây trái và nói về mùi vị từng loại. Ông kể say sưa và chúng tôi cũng theo dõi một cách say sưa. Tự nhiên tôi cảm thấy ghen tị với ông Mười và Ước mơ có được mọt vườn cây như vậy. Cứ thế, chúng tôi dùng thuyền đi từ bờ này đến bờ kia và được chén trái cây no nê. Khi trời đã xế chiều, chúng tôi chào ông Mười và lại lên xuồng ra về.

Đến nhà rồi mà mùi trái cây cử còn vương mãi theo tôi. Tôi thật thích thú khi nghĩ rằng: mai đây khi lớn lên, mình sẽ trồng một khu vườn cây ăn trái như thế để đem lại nguồn kinh tế lớn cho gia đình và để nuôi cha mẹ già một cách chu đáo hơn. Và tối hôm đó, tôi đã mơ, tôi thấy khu vườn của mình sao giống khu vườn của ông Mười quá.

Xem thêm:  Sự kết hợp giữa lí và tình trong Chiếu dời đô-lí Công Uẩn-Cái lí thuyết phục

Từ khóa tìm kiếm:

  • ta buoi di choi vuon thu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *