Kể lại kỉ niệm đáng nhớ nhất của em với cô giáo cũ

Kể lại kỉ niệm đáng nhớ nhất của em với cô giáo cũ
5 (100%) 1 đánh giá

Kể lại kỉ niệm đáng nhớ nhất của em với cô giáo cũ

Bài làm

Loading...

Tháng năm tuổi thơ cắp sách đến trường chắc hẳn ai cũng đều có những kỉ niệm với thầy cô giáo của mình. Em cũng vậy, em có rất nhiều kỉ niệm với thầy cô giáo cũ. Nhưng có lẽ kỉ niệm em không bao giờ quên được đó là lần mắc lỗi đầu tiên của em với cô giáo chủ nhiệm hồi lớp Một.

Em là một học sinh chăm chỉ, được cô tin tưởng và hay được khen trước lớp. Nhưng một lần vì sự ham chơi của mình em đã mắc lỗi khiến cô rất buồn. Em vẫn nhớ như in buổi học ngày hôm đó, sau khi tiếng trống tan trường vang lên cô giáo giao bài tập về nhà cho cả lớp là viết một bài chính tả và hai bài toán. Các bạn đều  vâng lời cô và cắp sách về nhà. Buổi tối hôm đó ở sân vận động Huyện có buổi biểu diễn xiếc thú. Em rất háo hức vì bố mẹ đã hứa đưa em đi xem để thưởng cho em vì đã đạt điểm cao trong kì thi giữa học kì. Em về nhà tắm rửa, ăn cơm và mặc một chiếc váy thật xinh để đi chơi. Buổi biểu diễn rất thú vị và kéo dài khoảng hơn hai tiếng. Em đã reo hò cỗ vũ nhiệt tình cùng mọi người. Khi buổi biểu diễn kết thúc cũng là lúc em thấm mệt, em chẳng còn nghĩ gì đến việc phải làm bài tập và em đã ngủ trên đường về lúc nào không hay.

Kể lại kỉ niệm đáng nhớ nhất của em với cô giáo cũ

Buổi sáng hôm sau em vẫn đi học bình thường và không nhớ gì đến bài tập mà cô đã giao về nhà. Tiếng trống vang lên, cô bước vào lớp và bắt đầu kiểm tra bài cũ. Đến lúc này em mới sực nhớ ra là mình chưa làm bài. Em rất lo lắng và sợ hãi, mặt em đỏ bừng và tim đập thình thịch. Giọng nói quen thuộc của cô vang lên: “ Các con đã làm bài tập chưa nhỉ?” và các bạn ai cũng tự tin trả lời: “ Rồi ạ!”, duy nhất chỉ có mình em cúi mặt xuống bàn và không dám nói câu gì. Lúc đó em rất muốn đứng lên để nhận lỗi với cô nhưng vì xấu hổ nên em lại không đủ dũng cảm làm như thế. Và rồi cô bước xuống lớp kiểm tra bài của các bạn. Cô đến chỗ của em, nhìn quyển vở của em trắng tinh là cô biết em chưa làm bài.  Cô nhìn em với ánh mắt hơi thất vọng nhưng cô không nói gì và đi kiểm tra các bạn khác. Suốt buổi học hôm đó, em chẳng thể tập trung được và cảm thấy rất ân hận. Khi tiếng trống kết thúc giờ học vang lên, em lấy hết can đảm bước lên nhận lỗi với cô. Em nghĩ rằng chắc chắn cô sẽ mắng em một trận. Nhưng không, cô đã không làm thế. Cô nhẹ nhàng hỏi em lí do tại sao em không làm bài tập. Em đã kể cho cô nghe về buổi biểu diễn xiếc tối hôm qua mà bố mẹ đưa em đi xem để thưởng cho em vì đã đạt điểm tốt trong kì thi vừa rồi. Cô giáo mỉm cười nói sẽ bỏ qua vì đây là lần đầu em phạm lỗi và dặn em lần sau không được như thế nữa. Em đã xin lỗi cô và hứa sẽ không bao giờ tái phạm nữa.

Đó là lần mắc lỗi đầu tiên và duy nhất của em trong năm học lớp Một và cũng là kỉ niệm em không bao giờ quên. Sau lần đó em luôn tự nhủ với bản thân phải luôn cố gắng, chăm chỉ để không phụ lòng cô nữa.

Loading...
DMCA.com Protection Status