Kể kỉ niệm đáng nhớ của em về thầy cô

0
Kể kỉ niệm đáng nhớ của em về thầy cô

Đề bài: Kể kỉ niệm đáng nhớ của em về thầy cô

Bài làm

Trong những năm tháng đi học chắc hẳn ai ai cũng từng đã có rất nhiều kỉ niệm với thầy cô giáo của mình. Em cũng vậy, một trong những kỉ niệm khiến em không thể nào quên đó chính là kỉ niệm với cô giáo chủ nhiệm của lớp em.

Cô giáo chủ nhiệm của em nhỏ người, cô có mái tóc dài đen nhánh,  mượt mà và luôn phảng phất mình thơm nhè nhẹ.  Khi chúng em đạt điểm cao cô luôn dành tặng những ánh mắt trìu mến và lời động viên đầy cảm xúc. Mỗi khi chúng em mắclỗi cô luôn cương nghị kiểm điểm chúng em. Đôi tay cô thon dài viết nên từng nét chữ đẹp đẽ. Giọng nói cô truyền cảm chuyển tải bài học đến cho chúng em. Nhiều khi cô đí dỏm hài hước kể cho chúng em vài câu chuyện cười giảm căng thẳng bài học nhưng cũng không ít lần cô nghiêm khắc răn dạy chúng em điều hay lẽ phải.

Em còn nhớ như in năm đó chính là năm học lớp 5, Vì là năm cuối cấp tạm biệt cấp một để bước sang cấp hai trường của chúng em tổ chức một buổi dã ngoại một ngày. Đó là buổi dã ngoại thăm vườn bách thú ở thủ đô Hà Nội. Chắc chẳng một đứa trẻ nào là không hào hứng ao ước một ngày nào đó mình có thể đi đến một nơi nhiều con thú như vậy, nào là voi năm bảy con, khỉ cũng cả chục con các loại,  rồi cả hươu ,nai những con vật mà chúng ta chỉ nhìn thấy trên ti vi không những thế chúng ta còn được tận mắt nhìn thấy sư tử hoặc là hổ những loài mãnh thú của rừng xanh…. Khi vào đến vườn thú trường chia nhỏ đội hình theo lớp và mỗi lớp sẽ chịu sự quản lý của một giáo viên chủ nhiệm và hai cô phụ huynh hội cha mẹ học sinh. Mình nhớ trước khi vào tham quan cô cũng như các bác đã dặn dò cẩn thận chúng em phải đi theo hàng lối và chú ý đi theo các cô.

Xem thêm:  Phân tích hai khổ thơ cuối bài thơ Viếng lăng Bác – Viễn Phương

ke ki niem dang nho cua em ve thay co - Kể kỉ niệm đáng nhớ của em về thầy cô

Kể kỉ niệm đáng nhớ của em về thầy cô

Lúc đó đi tới vườn thú thăm các bạn sóc. Do em mải ngắm nhìn chúng và mải mê đi đến các chuồng khác xem chúng ăn uống nghịch ngợm như thế nào mà đã bị lạc. Nhớ lại lúc đó em rất sợ, chỉ biết khóc và đi khắp nơi tìm cô.Cũng may sao cô là người đầu tiên đã tìm thấy em. Khi nhìn thấy cô em vừa mừng lại vừa sợ cô sẽ mắng. Nhưng lúc đó khi cô vừa thấy em cô đã ôm trầm lấy em và rơm rớm nước mắt.“ Cô đã dặn con là phải chú ý, con có biết cô lo cho con như thế nàokhông?  Trên trán cô lấm tấm vài giọt mồ hôi và khi em nhìn xuống chân cô thì thấy đôi quai hậu của cô một bên đã đứt ra một quai. Hoá ra cô lo lắng đến vậy, cô không mắng mỏ hay phạt mà cô rất ân cần rồi dịu dàng chăm sóc em mặc dù em đã mắc phải một lỗi vô cùng nghiêm trọng. Thật sự lần đó em rất cảm thấy ân hận và thương cô biết bao. Em cảm thấy mình rất có lỗi khi cứ chăm chú vào những con vật ấy để rồi bị lạc để rồi cô phải lo lắng chạy đi khắp nơi tìm mình. Sau lần đó em cũng tự hứa với mình rằng phải luôn luôn chăm ngoan học giỏi và nghe lời thầy cô, Không được chỉ vì những thứ mình thích mà lơ là thiếu cẩn trọng để rồi gây ra hậu quả khó lường.

Xem thêm:  Qua bài thơ Ánh trăng-Nguyễn Duy, hãy làm sáng tỏ nhận định: “Tác phẩm vừa là kết tinh tâm hồn người sáng tác, vừa là sợi dây truyền cho mọi người sự sống mà nghệ sĩ mang trong lòng”

Sau đó, chúng em trải qua những lần ôn tập gắt gao để bước đến kì thi chuyển cấp. Cô luôn dịu dàng và ôn tồn chỉ bảo em từng bài tập khó. Nhiều lúc cô còn vỗ về, động viên em khiến em có thêm động lực học tập. Khi biết kết quả thi, em đã gọi điện cho cô ngay. Cảm ơn cô thật nhiều vì đã cho em những tri thức và dạy bảo em những điều hay lẽ phải. Được là học sinh của cô là một điều tuyệt vời.

Vậy đấy, những kỉ niệm thân thương giản dị nhưng rất đỗi ấm áp biết bao với thầy cô giáo của mình. Đó không chỉ là những cảm xúc vui buồn đọng lại trong con tim mà đó sẽ là hành trang tiếp sức cho bản thân mỗi con người chúng ta trên đường đời sau này của chúng ta.

Nhẫn Đông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *