Hãy tả lại một vài cảnh đẹp của quê hương em (Quy Nhơn quê em)

0
1586828911 38 cuuheight990 - Hãy tả lại một vài cảnh đẹp của quê hương em (Quy Nhơn quê em)

Hãy tả lại một vài cảnh đẹp của quê hương em (Quy Nhơn quê em)

Bài làm

Quy Nhơn là quê hương yêu dấu của em. Quy Nhơn, Bình Định mảnh đất nổi tiếng với Tây Sơn, với người anh hùng Nguyễn Huê, với những nhà thơ tài danh như Hàn Mặc Tử…

Quy Nhơn còn là cái nôi của văn hoá Chăm, với những di tích đền đài, tháp uy nghi, huyền bí. Quy Nhơn quê em có những bãi biển dài, phẳng tuyệt đẹp, cát vàng mịn, nước trong xanh, những bãi đá cuội tròn như hàng ngàn quá trứng đá xếp đều tăm tắp. Có những bãi tấm, lưng tựa núi, mặt hướng ra biển xanh mơ màng. Đắm mình trong làn nước trong xanh, em và các bạn vừa vẫy vùng, vừa ngắm nhìn những rặng núi xa, thả tâm hồn mình theo Cù Lao xanh… những cái tên thân thiết gắn bó với tâm hồn tuổi thơ chúng em.

Sau cơn mưa, trời hửng nắng, mới thấy biển đẹp. Đêm trăng, biển Quy Nhơn lung linh, huyền ảo. Trên đường đi học về, chúng em vẫn đứng lại ngắm biển, ngắm núi Vọng Phu ở bãi Trứng, ngắm ghềnh Ráng mà tưởng nhớ đến thi sĩ Hàn Mặc Tử, ngắm những tháp Chăm trên những ngọn đồi xa xa trong ánh vàng hoàng hôn. Quy Nhơn quê em thật hiền hoà, đáng yêu.

Xem thêm:  Chứng minh câu tục ngữ: Có công mài sắt có ngày nên kim

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *