Hãy tả lại một con vật nuôi mà em yêu quý nhất – Con mèo

Đánh giá bài viết

Hãy tả lại một con vật nuôi mà em yêu quý nhất – Con mèo

Bài làm

Loading...

Đó là một chú mèo đen thật dễ thương mà bà ngoại cho em hồi hè năm ngoái. Khi ấy chú mới biết ăn lẻm nhẻm một vài hạt cơm trộn ít cá kho.

Từ ngày chú về nhà em, được em chăm sóc chu đáo, chú lớn như phỗng. Tính đến nay đã gần sau tháng, trông chú bây giờ giống như một cậu thiếu niên đang độ vỡ giọng. Cái đầu tròn tròn như cái gạt tàn thuốc lá thuỷ tinh đặt ở phòng hách của bố em. Hai cái tai nhô lên trên đỉnh đầu như hai lá hồng cắt đôi lởm chởm hình răng cưa. Những sợi râu lưa thưa mọc hai bên mép như những sợi râu của các cụ bô lão, thỉnh thoảng mèo ta vuốt vuốt như đang ưu tư một chuyện gì đó. Còn đôi mắt thì tròn xoe, lóng lánh như hai viên bi màu nước biển. Đôi mắt này có thể nhìn xuyên thủng màn đêm. Cái mũi thì đen tuyền lúc nào cũng uwown uwowts như được thoa một lớp mỡ. Chú có thân hình mềm mại như mấy cô diễn viên xiếc. Đặc biệt khi di chuyển, mèo chẳng bao giờ gây ra một tiếng động dù là rất nhỏ. Phía dưới những bàn chân của chú có một lớp nệm dày và êm như nhung cùng với những chiếc vuốt sắc nhọn nư câu liêm được giấu kín trong các kẽ chân. Chính những chiếc vuốt này đã bao phen làm kinh hoàng lũ chuột trong nhà em. Hồi trước chưa có chú thì mấy lão chuột tha hồ tung hoành ngang dọc. Từ khi chú có mặt trong nhà này thì lũ chuột biến đi luc nào không biết. Thỉnh thoảng có một vài con vãng lai rình mò thức ăn trong chiếc tủ bát, thấp thoáng thấy bóng chú đã vội vàng “cao chạy xa bay” không dám nghoảnh đầu lại.

Có một lần, em chứng kiến tài bắt chuột của chú. Đó là lúc chập choạng tối. Chú đang ngồi khoanh tròn trong lòng em hóng mát ở ngoài sân. Đột nhiên, chú nhảy xuống, nhằm hướng bếp lao đi như một mũi tên. Ngồi ở giữa sân, em nghe một tiếng “soạt” vọng lên, rôi kế tiếp là tiếng kêu” chíp… chíp” liên tục. Em bước xuống bếp thì đã thấy chú mèo nhà ta đang cắn ngang đầu một con chuột quật lia lịa xuống nền bếp. Dường như biết đối phương đã chết hẳn, mèo ta mới nhả ra. Em xoa cái đầu của nó như có ý tán thưởng, biểu dương chiến công “anh hùng” vừa mới lập được của chú. Hiểu ý em, chú cọ cọ cái mũi vào tay em như thầm hứa:” cậu chủ cứ yên tâm, lần sau em sẽ lập chiến công oanh liệt hơn thế nữa!”

Em rất quý con mèo đen bởi chú không chỉ là ngươi bạn hiền thân thiết mà còn là một “chiến sĩ diệt chuột” bảo vệ mùa màng cho gia đình. Chú đúng là một loài thú có ích.

Loading...
DMCA.com Protection Status