Cảm nghĩ của học sinh lớp 9A ở năm cuối cấp

0
cuu hot girl h660height990 - Cảm nghĩ của học sinh lớp 9A ở năm cuối cấp

Cảm nghĩ của học sinh lớp 9A ở năm cuối cấp

Bài làm

Sao mà thời gian trôi nhanh  quá. Mới ngày nào em vẫn còn bỡ ngỡ bước chân vào trường THCS mà mới đây đã thấm thoát ra trường để lên cấp học mới.

Em vẫn còn nhớ cái ngày khai giảng khi em còn là một cô học trò lớp 6. Lúc đó em rất bỡ ngỡ, rụt rè, e sợ vì thầy cô, bạn bè mái trường, tất cả mọi thứ đều mới lạ đối với em. Thậm chí em tưởng như mình muốn khóc. Nhưng thầy cô đã cầm tay em, dắt em đi qua cánh cổng trường để học tập. Vậy mà giờ đây, chỉ còn mấy tháng nữa thôi là em phải chia tay mái trường, chia tay thầy cô, chia tay bạn bè để đến một ngôi trường mới. Lúc này đây trong lòng em lại dấy lên một cảm xúc bâng khuông khó tả.

Thầy cô ơi! Cảm ơn thầy cô đã dạy em biết khóc, biết cười, biết đứng lên khi té ngã… Thầy cô đã dạy em biết nhặt lấy cây gai bên đường để bảo vệ bàn chân của những người đi tiếp. Cảm ơn thầy cô đã cho em biết thế nào là hy sinh, thế nào là cuộc sống… Biết yêu gia đình, bạn bè, làng xóm, quê hương. Cảm ơn thầy cô đã dạy em lên người. Cảm ơn thầy cô đã dạy dỗ, dìu dắt, giúp đỡ em trong suốt những năm học vừa qua. Cảm ơn thầy cô đã chia sẻ với hoàn cảnh của em, trao cho em niềm tin, niềm hy vọng… Cảm ơn thầy cô đã cho em tri thức, giáo dục em trở thành một người công dân tốt, dạy em biết thế nào là cái tốt, cái xấu. Cảm ơn thầy cô đã dạy em biết đứng dậy và bước tiếp khi vấp ngã, day cho em biết giá trị và ý nghĩa của cuộc đời để em cảm thấy tự tin và bước tiếp. Cảm ơn thầy cô đã cho em những tiết học thật là bổ ích, lí thú, đã để lại cho em những kỷ niệm thật đẹp, thật đáng nhớ…em cảm ơn thầy cô rất nhiều.

Xem thêm:  Suy nghĩ về đời sống tình cảm gia đình trong chiến tranh qua truyện ngắn Chiếc lược ngà (bài 2)

Em thấy mình thật may mắn khi được học với thầy cô, em cảm thấy thật tự hào và hãnh diện khi là đứa học  trò của thầy cô. Vậy mà đã có những lúc em làm thầy cô buồn lòng và thất vọng. Giờ đây, em thấy nhiều khi mình hành động còn quá bồng bột, chưa ý thức được hết mọi việc mình làm. Em cảm thấy mình thật có lỗi. Vậy mà thầy cô vẫn bao dung tha thứ cho mọi lỗi lầm của em. Tấm lòng của thầy cô thật là vĩ đại, cao cả rộng lớn. Thầy cô đã sẵn sàng bỏ qua mọi lỗi lầm của em, cho em một cơ hội để sửa sai. Giờ đây, khi sắp phải chia tay mái trường, chia tay thầy cô, em lại thầm ao ước “ước gì thời gian quay trở lại để em lại một lần nữa là học trò, là con của thầy cô, một lần nữa được yêu thương, được yêu thương, được quan tâm và thậm chí được la rầy. Ước gì thời gian ngừng trôi để biến nơi đây, giờ khắc này thành mãi mãi”. Nhưng em biết rằng cơ hội chỉ đến với chúng ta một lần duy nhất. Em sẽ chẳng bao giờ được thầy cô la mắng nữa, sẽ chẳng bao giờ được thầy cô nhắc nhở nữa…

Em muốn lớn lên nhưng không muốn dời xa nơi này. Bây giờ thì em đã hiểu được hai câu thơ mà nhà thơ Chế Lan Viên đã viết:

Xem thêm:  Phân tích bi kịch của Lão Hạc qua truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao

“Khi ta ở chỉ là nơi đất ở

Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”

Vậy là em sắp phải xa mái trường này. Biết bao giờ em lại được lau bảng cho  thầy cô để được ngắm những hạt phấn bay bay trên mái đầu đã bạc. Không biết khi nào em mới lại được thấy đôi chân vẫn lặng lẽ, tất tả suốt những mùa thi của thầy cô…Thời gian trôi nhanh thật đấy! Không biết bao giờ em sẽ lại được trở lại mái trường khi ngày mai em sẽ dời xa ngôi trường này, những ngôi trường mới đang đợi em. Một lần nữa cho em được cảm ơn tất cả. Cảm ơn thầy cô, cảm ơn mái trường, cảm ơn bạn bè! Em cảm ơn rất nhiều.

Cuộc đời thầy cô đưa biết bao người qua dòng sông tri thức. Dòng sông vẫn cứ êm trôi tóc thầy đã bạc đi, mắt thầy nheo lại nhưng vẫn luôn vững  tay chèo và hết lòng vì thế hệ trẻ… Bao nhiêu người đã sang sông? Bao nhiêu khát vọng đã vào bờ? Bao nhiêu ước mơ đã thành sự thật ? Dù sau này khi xa trường, khi không có thầy cô bên cạnh, em sẽ phải đối mặt với không ít khó khăn trên con đường đầy trông gai phía trước. Nhưng em sẽ cố gắng vượt qua bằng tri thức mà thầy cô đã dạy em. Giờ đây, trước mắt em là một kỳ thi quan trọng đó là kỳ thi vào THPT. Em sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô, bố mẹ mở đường cho một tương lai tươi sáng.

Xem thêm:  Phân tích Những ngôi sao xa xôi-Lê Minh Khuê

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *