Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên bước vào trường Trung học phổ thông

0
Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên bước vào trường Trung học phổ thông

Đề bài: Cảm nghĩ của em về ngày đầu  tiên bước vào trường Trung học phổ thông

Bài làm

Cấp ba chính là nơi ghi dấu biết bao kỷ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò. Đó là nơi nuôi dưỡng những ước mơ và tâm hồn. Và có lẽ đối với tôi, ngày đầu tiên bước vào ngôi trường Trung học phổ thông là một ký ức khó phai của thời áo trắng.

Ngày đầu tiên đi học cấp ba. Tất nhiên tôi chẳng thể nào lo lắng, sợ hãi như ngày đầu tiên đi học. Cảm giác hồi hộp, ngỡ ngàng giống như khi vào cấp hai cũng không còn. Với tôi bây giờ là sự háo hức và tò mò. Tôi luôn tự đặt ra cho mình nhiều câu hỏi như: tôi sẽ học tập như thế nào ở một ngôi trường mới, liệu tôi có thể hòa đồng với bạn bè hay không khi là một người không biết cách giao tiếp tốt. Tất cả những điều đó đều được trả lời ở ngày đầu tiên ấy.

Tôi vẫn còn nhớ, đó là một ngày cuối hè oi ả. Ánh nắng rọi xuống con đường nhựa , theo bước chân tôi tới trường. Đi được một lúc tôi đã tới nơi, trước mặt tôi là cảnh cổng ngôi trường mơ ước mang tên THPT… Cảm giác thật hãnh diện khi có thể tự tin bước qua cảnh cổng đó với danh nghĩa là một học sinh của trường, tuy nhiên tôi vẫn có một chút e dè vì mình là một học sinh mới, làm tôi gợi nhớ lại ngày đầu tiên đến trường. Cánh cổng của trường rộng mở với hàng chữ chào mừng những học sinh mới khiến tôi càng thêm rạo rực. Khi qua cánh cổng, điều làm tôi cảm thấy ngạc nhiên nhất là diện tích của ngôi trường. Có lẽ do ngôi trường cấp 2 của tôi khá nhỏ nên lúc nhìn thấy không  gian rộng lớn của ngôi trường này, sự tò mò trong tôi trỗi dậy. Có 5 khu vực trong sân trường, một khu dành cho giáo viên, ba khu dành cho học sinh các khối lớp và khu còn lại là sân bóng. Trong lúc đi tìm lớp của mình, tôi cũng nhân cơ hội này đi vòng quanh sân trường, tham quan một chút. Dãy nhà ba tầng to lớn ngay sau hai dãy nhà chính đằng trước nhìn thật nguy nga, đây cũng là dãy nhà thu hút tôi nhất. Có lẽ là dãy nhà xây cuối cùng nên còn rất mới, cơ sở vật chất cũng được trang bị đầy đủ và tiên tiến hơn.

Xem thêm:  Thuyết minh tác giả Nguyễn Du (bài 4)

cam nghi cua em ve ngay dau tien buoc vao truong trung hoc pho thong - Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên bước vào trường Trung học phổ thông

Cảm nghĩ của em về ngày đầu tiên bước vào trường Trung học phổ thông

Chúng tôi nhanh chóng được xếp vào hàng theo sự hướng dẫn của các thầy cô. Và lần đầu tiên, chúng tôi được nhìn thấy thầy hiệu trưởng. Thầy với mắt kính và khuôn mặt nghiêm nghị đang đứng trên bục để dặn dò chúng tôi về ý thức và kỉ luật khi là một học sinh mới. Nghe được những điều này, chúng tôi càng ý thức được rằng mình đã là học sinh cấp ba. Mình đã trưởng thành và phải thật gương mẫu. Giọng của thầy trầm và ấm như tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi trong ngày đầu tiên đến ngôi trường mới. Đặc biệt, có một câu nói của thầy khiến tôi nhớ mãi: “Các em hãy nhớ, hãy dùng thời gian ba năm cấp ba để viết nên những trang sách đẹp trong cuộc đời mình, để sau này hồi tưởng lại các em sẽ không hối tiếc. Thầy không bao giờ mong muốn các em lại ân hận về quyết định đã chọn ngôi trường này. Thầy chúc các em thành công”.

Khi bài diễn văn của thầy kết thúc, cả sân trường vang lên tiếng vỗ tay rào rào của cả thầy cô và học sinh. Đã lâu lắm rồi chúng tôi mới được nghe một bài diễn văn xúc động đến vậy. Chúng tôi xếp hàng vào lớp. Vì đã là học sinh cấp ba nên không có nhiều sự nhốn nháo như những năm học trước. Chúng tôi yên lặng đi trên dãy hàng lang, chỉ có một vài tiếng nói chuyện nho nhỏ của những người bạn đã quen nhau từ trước. Khi bước vào lớp học, chúng tôi được nghe cô giáo chủ nhiệm phổ biến thêm về các nội quy nhà trường, được nghe cô giáo Bí thư Đoàn thanh niên phổ biến về các câu lạc bộ của nhà trường. Nghe đến đây, chúng tôi đều vui vẻ và thích thú. Mội vài tiếng bàn luận vang lên rồi cả lớp bắt đầu náo nhiệt hơn. Có lẽ, chúng tôi thật sự bắt chuyện với nhau chính từ khoảnh khắc ấy. Sau đó, chúng tôi còn làm sơ yếu lí lịch. Chúng tôi viết những sở trường, sở thích của mình, cả những điều mình muốn, ước mơ của mình trong năm học này. Ai ai cũng đều hào hứng, say sưa. Chúng tôi đã trải qua tiết sinh hoạt lớp đầu tiên vô cùng thú vị.

Xem thêm:  Thuyết minh về ngày tết nguyên đán (tết cổ truyền)

Các tiết học tiếp theo cũng được diễn ra nhanh chóng. Buổi học đầu tiên, ai cũng đều rất cố gắng và chăm chỉ. Giờ ra chơi, chúng tôi bắt đầu hỏi han và trò chuyện nhiều hơn. Những người bạn nữ bắt đầu nói với nhau về các bạn lớp cũ, về những chiếc váy mới mua. Còn các bạn nam đã ra sân chơi đá bóng cùng nhau từ bao giờ. Thấy tôi ít nói, mọi người bắt đầu hỏi han nhiều hơn. Cảm giác rụt rè qua đi, tôi cũng nói chuyện vui vẻ cùng mọi người.

Buổi học đầu tiên của cấp ba thật tuyệt vời. Nó chính là khởi đầu cho ba năm học vô cùng thú vị của tôi. Tôi cảm thấy mình rất may mắn khi đã thi đỗ vào ngôi trường này và được học cùng các bạn.

Nhẫn Đông

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *