Biểu cảm về tình bạn thân của em

0
Biểu cảm về tình bạn thân của em

Đề bài: Biểu cảm về tình bạn thân của em

Bài làm

Cuộc sống của mỗi người cũng sẽ thật vô vị biết bao nhiêu nếu như thiếu vắng đi tình bạn bè. Tình bạn chính là một sợi dây gắn chặt mỗi người chúng ta lại với nhau, khiến cho chúng ta sống có ý nghĩa hơn, thêm sức mạnh để có thể vượt lên trên tất cả những khó khăn bởi ta sẽ có được một người luôn đồng hành, quan tâm lo lắng cho chúng ta.

Thế nào là tình bạn? Tình bạn vừa dễ định nghĩa mà cũng vừa khó định nghĩa. Tình bạn được hiểu đó chính là sự thấu hiểu nhau, quan tâm, gần gũi nhau giữa những người đồng trang lứa. Tình bạn được xây dựng trên cơ sở sự tương đồng, chân thành. Tôi và bạn có cùng sở thích, có cùng chí hướng,… và những điều chung này khiến tôi cảm thấy mến bạn và ngược lại bạn cũng thấy rất mến tôi. Có được tình bạn cũng sẽ mang lại sự hạnh phúc và điểm tựa vô cùng vững chắc cho mỗi người bước trên đường đời với biết bao nhiêu chông gai, bao nhiêu khó khăn cũng như thử thách.

Trong thực tế ta đã biết đến những tình bạn lưu danh muôn thuở trong văn chương như tình bạn giữa Lưu Bình với Dương Lễ, tình bạn tri âm, tri kỉ như Bá Nha với Chung Tử Kì, hay đó là tình bạn chân thành Nguyễn Khuyến với Dương Khuê… Không chỉ trong văn chương mà trong cuộc sống xung quanh ta cũng có rất nhiều tình bạn đẹp đẽ khiến cho chúng ta phải khâm phục và mong ước. Có đôi bạn thân ngày ngày đến lớp, nhưng thật trớ trêu thay là trong đó người bạn kia lại bị liệt chân, vì thương bạn mà người bạn kia không quản khó khăn cũng như mệt nhọc tình nguyện làm đôi chân cho bạn. Hàng ngày người bạn đó cũng cứ cõng bạn đến lớp để học chữ. Vậy tại sao tình bạn lại có sức mạnh như vậy? Đơn giản vì tình bạn của họ xuất phát từ sự chân thành và luôn mong muốn bạn của mình luôn gặp những điều tốt lành. Thế chúng ta hiểu như thế nào là một tình bạn đẹp?

Xem thêm:  Cảm nhận bài thơ Tĩnh dạ tư của Lý Bạch

Một tình bạn đẹp trước nhất phải xuất phát từ tình cảm chân thành nhất, đầy tin tưởng lẫn nhau và không toan tính. Thực yế cho thấy được tình bạn ở bước đầu thường được xây dựng trên cơ sở cảm tính luôn nhiều hơn lí tính. Xung quanh ta có biết bao nhiêu bạn bè đồng trang lứa thế nhưng đâu phải là người bạn thân tri ân tri kỉ? Chúng ta cũng chỉ kết thân với một số những người bạn mà thôi. Một tình bạn trong sáng sẽ không bao giờ chịu chấp nhận những toan tính nhỏ nhen, vụ lợi và có cả những sự đố kị hơn thua. Chính sự hiểu biết, thông cảm và sẵn sàng chia sẻ vui buồn chia sẻ mọi sự sướng khổ với nhau thì thực sự đó mới thực sự là bạn tốt. Ngược lại những người bạn ta quen biết xã giao, thì làm sao ta có thể chia sẻ hết được mọi điều trong cuộc sống của chúng ta được. Vì họ cũng đâu có hiểu được chúng ta, họ không có cùng chí hướng, không rơi vào hoàn cảnh như của chính ta thì làm sao họ giúp được ta. Quan trọng hơn làm sao họ lại phải giúp ta cơ chứ?

bieu cam ve tinh ban than cua em - Biểu cảm về tình bạn thân của em

Biểu cảm về tình bạn

Là một người bạn thân không phải là người có thể dễ dàng bỏ qua những thói hư tật xấu của nhau được. Mà người bạn thân là người dám nói thẳng các thói hư, tật xấu của bạn và chỉ ra cho bạn sai ở đâu để sửa và người bạn tốt cũng sẽ luôn bên bạn khi bạn gặp khó khăn. Thêm nữa khi nói về một yếu tố cơ bản để giữ cho tình bạn được bền lâu và ngày một lâu dài thì đó cũng chính là niềm tin tưởng. Luôn tin bạn cũng như tin mình, đồng thời cũng sẽ luôn nghĩ về bạn bè với những điều tốt đẹp nhát. Có như vậy thì chắc chắc chắn rằng chính bạn bè mới trở thành chỗ dựa đáng tin cậy của ta trong cuộc đời biết bao nhiêu sóng gió này

Xem thêm:  Biểu cảm về một người bạn thân

Chẳng thế mà cha ông ta cũng đã có câu tục ngữ “Học thầy không tày học bạn” như chính là để chỉ cao vai trò của bạn bè không chỉ trong phạm vi học hành mà còn giúp cho chúng ta ở rất nhiều mặt khác. Bạn tốt được xem chính là một ngườ bạn không chỉ chỉ cho chúng ta thêm những điều hay, những lẽ phải trong phạm vi học hành mà còn có ở rất nhiều mặt khác nữa. Có một người bạn tốt cũng sẽ giúp cho chúng ta vượt qua bao khó khăn, bao thử thách một cách nhanh chóng vì khi đó quyết tâm, sự nhiệt huyết cũng sẽ tăng gấp bội vì ta biết được rằng có một người bạn luôn kề vai, sát cánh để khiến cho ta thêm sức mạnh vô hình để hoàn thành mọi khó khăn.

Tình bạn thực sự là một trong những món quà tinh thần vô giá dành cho những ai biết tôn trọng và nâng niu tình bạn. Qủa thực chính tình bạn không phải tự nhiên mà có hay a icho ai, tình bạn chính là kết quả của một quá trình thật gắn bó lâu dài giữa những người bạn thân thiết, không vụ lợi luôn luôn giúp cho chúng ta vượt qua tất cả những khó khăn, vượt qua được biết bao nhiêu thử thách. Mỗi người chúng ta hãy nhắm mắt lại và cũng hãy thử hình dung cuộc sống của một người không có bạn bè thì sẽ ra sao? Chắc chắn sự tẻ nhạt và cô độc sẽ bủa vây và không thể tránh khỏi được. Nếu như ví cuộc sống là bản nhạc thì nó sẽ mất đi những nốt ca ngân nga, nếu như cuộc sống là một bức tranh thì nó sẽ thiếu đi gam màu của sự hi vọng, niềm tin và cả hạnh phúc nữa.

Xem thêm:  Hãy ghi lại, hãy tả lại một nét đẹp của quê hương em (Tháp Chàm ở Quy Nhơn)

Nói tóm lại thì tình bạn luôn là một thứ tình cảm đáng quý của mỗi người. Hãy biết trân trọng, nâng niu tình bạn. Hãy cứ dang rộng vòng ta để giúp đỡ những người bạn bởi tình bạn cũng là một sự cho đi.

Minh Tân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *