Biểu cảm về mùa xuân quê hương

0
Biểu cảm về mùa xuân quê hương

Đề bài: Biểu cảm về mùa xuân quê hương

Bài làm

Có thể nhận thấy được chính trong thơ văn ngàn đời nay thì những cảnh sắc thiên nhiên luôn là đề tài được các nhà thơ, nhà văn chọn lựa. Nhất là đề tài về mùa xuân thì không bao giờ gây cảm giác nhàm chán với các thi nhân. Mỗi người lại có cảm nhận khác nhau. Còn mùa xuân với mỗi người cũng thật đẹp và tự nhiên biết bao nhiêu. Mùa xuân trên quê hương em cũng vậy, nó thấy tươi đẹp và cũng thật thanh bình nữa.

Mùa xuân chính là mùa cũng đã lại bắt đầu của đất trời và nó cũng mang được biết bao nhiêu cảnh sắc vô cùng tươi đẹp của đất trời. Mùa xuân đến dường như nó cũng không còn có những cảnh giá buốt lạnh lẽo như mùa đông và cũng không buồn như mùa thu. Mùa xuân cũng lại thật ấm áp chứ không phải cái nắng chói chang của mùa hè. Có thể nói rằng mùa xuân cũng chính là một sự kết hợp hoàn hảo và vô cùng thật hài hòa giữa các yếu tố của tự nhiên. Mùa xuân đến có được một chút gió như thật còn dịu lại, có một chút gió như thật se se lạnh nhưng không lạnh buốt. Vẫn còn đó có một chút nắng như dịu nhẹ cũng như có không khí trong lành thật dễ chịu biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Hãy trình bày những thói quen tốt và những thói quen xấu của học sinh

Khi mùa xuân về cũng chính là mùa cây cối đâm chồi nảy lộc, nhìn thấy được sự sống dường như cứ mơn mởn lên mới thật đẹp biết bao nhiêu. Ở đó cũng lại có biết bao những lộc non sau mùa đông buốt giá lạnh lẽo kia dường như được bừng tỉnh, thế rồi cũng cứ khẽ mở mắt mà nhìn ngắm nhìn vạn vật xung quanh. Tất cả cảnh vật lúc này đây dường như cũng cứ lại đang dần thay đổi thật kỳ lạ biết bao nhiêu. Ngắm nhìn những chiếc lộc non đã hé trông mới thật đẹp làm sao, em nhận thấy được có những búp non cứ xanh mơn mởn trông nó hệt như một cô gái xuân thì đang e ấp diễm lệ biết bao nhiêu. Cây cối như được điểm tô bởi những lộc non, tất cả dường như cũng lại đang ở độ tươi non nhất. Trong vườn có biết bao hoa cúc, hoa lay ơn, hoa lan thơm ngát và đua nhau nở sắc thắm như để tô điểm cho mùa xuân.

bieu cam ve mua xuan que huong - Biểu cảm về mùa xuân quê hương

Biểu cảm về mùa xuân quê hương

Cứ mỗi độ mùa xuân về thì cảnh vật như có biết bao nhiêu sự đổi thay, đó chính là cảnh chim muông khắp nơi cũng bay về tận hưởng thời khắc đẹp và cũng tươi mới nhất của đất trời. Ngắm nhìn những con chim én bay liệng thành từng hàng báo hiệu mùa xuân đã đến khiến cho lòng người thêm vui mừng biết bao nhiêu. Đàn chim như cứ hót líu lo để đón chào một mùa xuân thật xinh đẹp, thật vui tươi biết bao nhiêu, tất cả như tạo lên được một bản hợp xướng vui tươi nhất. Em nhận thấy được cũng chính giữa những thay đổi của thiên nhiên, những thay đổi của tạo vật thì bức tranh thiên nhiên mới đẹp làm sao. Trẻ con vui tung tăng khi được diện những bộ đồ mới, người lớn lại vui mừng khi được nghỉ ngơi vui chơi sau một năm dài làm việc vất vả với biết bao lo tan, sự mưu sinh. Và lúc này đây em cũng đã hiểu lý do vì sao người ta lại nói mùa xuân chính là mùa đẹp nhất trong năm và so sánh ví von mùa xuân chính là mùa của tuổi trẻ.

Xem thêm:  Chứng minh câu tục ngữ: “Một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại nên hòn núi cao “

Có lẽ rằng tất cả những ai mà luôn luôn yêu cái đẹp không từng rung động trước mùa vẻ đẹp của xuân. Cứ mỗi độ xuân về cây hoa mai, hoa đào lại khoe sắc thắm và lòng người lại thêm vui và mong muốn được trở về nhà đoàn viên. Họ lại vô cùng vui mững biết bao nhiêu khi lại có thể tận hưởng được hương vị của mùa xuân bên nồi bánh chưng đong đầy biết bao sự hạnh phúc, bao sự vui tươi và ấp áp.

Mùa xuân không chỉ không khí ấm áp mà nó còn ấm áp cả trong lòng những người con xa xứ khi được về đoàn tụ cùng gia đình. Mùa xuân có lẽ vì mang lại được sự hạnh phúc, sự ấm cúng cho chính mỗi con người chúng ta. Mùa xuân như còn có biết bao dư vị, biết bao nhiêu thời khắc đẹp.

Minh Tân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *