Biểu cảm về mái trường thân yêu của em

0
Biểu cảm về mái trường thân yêu của em

Đề bài: Biểu cảm về mái trường thân yêu của em

Bài làm

Thực sự chính trong cuộc đời của mỗi người, chắc hẳn ai ai cũng từng đến trường để có thể lĩnh hội kiến thức và những điều mới mẻ mà thầy cô mang lại cho chúng ta. Hình ảnh của mái trường chính là một hình ảnh đẹp đẽ, một kỷ niệm không thể nào có thể phai nhạt được trong tâm trí của mỗi người học sinh. Em cũng vô cùng yêu thương mái trường thân yêu của em, nơi đã gói trọn lại biết bao nhiêu kỷ niệm của thời học sinh.

Quê em là quê hương của loài hoa phượng đỏ – thành phố Hải Phòng. Mái trường Trung học cơ sở Nam Hà bao nhiêu năm cứ sừng sững và ngày một khang trang hơn để có thể đón chào những thế hệ học sinh đến để học tập. Nó cũng chính là một nơi vô cùng mới mẻ đối với những học sinh khi bước đến trường và trở thành kỷ niệm thân thương đối với các anh chị học sinh đã bước sang ngôi trường khác để có thể tiếp tục sự nghiệp học hành của mình.

Em nhớ như in cái ngày đầu tiên khi bước chân vào lớp học mới, bạn bè, thầy cô, hay những cảnh vật xung quanh em thì chuyện gì cũng mới, đã làm cho bản thân em cũng có lúc cảm thấy lúng túng, rụt rè bối rối… Thế rồi tất cả trong đầu suy nghĩ của em thì bạn bè ở đây sẽ nhìn mình với một ánh mắt khác lạ và có cảm giác như không thiện cảm một chút nào cả. Thế nhưng hoàn toàn ngược lại các bạn ở đây rất hồn nhiên lắm, các bạn đã giúp đỡ em ngay trong lúc khó khăn nhất, các bạn đã đến hỏi thăm cũng như tâm sự, sẻ chia những chuyện trong lớp vậy. Có lẽ rằng với em thì điều tuyệt vời nhát chính là được cô giáo chủ nhiệm ân cần và lo lắng cho học sinh, tập thể lớp mới quen nhau nhưng em lại cảm thấy như lâu rồi thì phải. Thực sự trong em như cũng nhận thấy được tất cả những kỷ niệm thật vui dưới mái trường như cứ hiển hiện mãi trong em không thể nào có thể xóa nhòa được.

Xem thêm:  Biểu cảm về cây chuối mà em quan sát được

bieu cam ve mai truong than yeu cua em - Biểu cảm về mái trường thân yêu của em

Biểu cảm về mái trường thân yêu

Em cứ ngồi trong lớp, những giờ ra chơi nhìn sân trường thấy các bạn đùa vui rất  hồn nhiên đúng lứa tuổi học trò hồn nhiên và vô cùng thơ mộng nữa. Ngôi trường mái bằng xây khang trang, cơ sở vật chất cũng rất tiện lợi cho chúng em có thể học bài, có cả phòng thí nghiệm riêng, phòng máy tính,… nhìn ra ngoài sân trường thì cảnh vật dường như cũng thật gần gũi, sân trường rộng rãi cho chúng em vui đùa thật vui biết bao nhiêu. Đâu đó nhóm các bạn nam thì chơi đá cầu, có những bạn lại chơi đuổi bắt, một nhóm các bạn gái thì đang tạp trung nói chuyện thật vui vẻ dưới gốc bàng xanh mát. Sân trường rộn ràng lắm, cảnh vật như cũng thật vui tươi biết bao nhiêu.

Thấm thoắt em cũng đã được học ở ngôi trường này từ rất lâu rồi và em cảm nhận được ở ngôi trường này đã gói ghém lại rất nhiều những kỉ niệm tươi đẹp của thời áo trắng thân yêu. Thực sự nơi đây đã để lại cho em các bài học không chỉ là kiến thức sách vở mà còn chính là những bài học làm người vô cùng sâu sắc. Thầy cô cũng đã dạy cho em các đối nhân xử thế và biết thương yêu mọi người xung quanh, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Và mỗi người thầy lại chính là một tám gương sáng để soi đường chỉ lối, là một nhân cách sáng ngời để cho chúng em noi theo. Em thêm yêu và tự hào về ngôi trường Trung học cơ sở Nam Hà của em nhiều lắm. Cô giáo chủ nhiệm vui tính cùng với các bài học về văn chương thật vui và chính cô cũng đã nhen nhóm cho em ước mơ mai sau này có thể trở thành một giáo viên dạy văn giỏi như cô.

Xem thêm:  Chứng minh rằng: Không có việc gì khó. Chỉ sợ lòng không bền

Thực sự trong em thì hình ảnh một ngôi trường và thầy cô giáo, cùng các bạn thân yêu giống như một bài ca không thể nào quên cứ ngân vang mãi trong lòng em. Ngôi trường và những kỷ niệm đẹp đẽ thời học sinh sẽ luôn luôn là hình ảnh đẹp em luôn khắc ghi và không bao giờ quên được.

Minh Tân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *