Biểu cảm về cây bàng trong sân trường em

0
Biểu cảm về cây bàng sân trường em

Đề bài: Biểu cảm về cây bàng sân trường em

Bài làm

Mỗi một loại cây lại có những đặc điểm riêng của mình, cây cho trái chín ngon ngọt, cây lại cho bóng mát. Với em thì hình ảnh cây bàng trên sân tường em là một người bạn thân thương, cây bàng vươn cành lá rộng ra để tạo bóng mát cho chúng em vui đùa. Em luôn yêu thích và coi cây bàng trên sân trường giống như một người bạn thân thiết.

Em cũng chẳng biết từ bao giờ mà hình ảnh cây bàng dường như cứ đứng hiên ngang và sừng sững ở góc sân trường che mát cho chúng em những ngày hè oi bức. Đứng nhìn từ xa emm cũng cảm nhận thấy hình ảnh của cây bàng như một chiếc ô khổng lồ xanh um và thỉnh thoảng lại được điểm thêm màu vàng vàng của chùm quả đã chín. Ngắn nhìn phần thân cây lâu năm nhận thấy được nó dường như cũng đã lại nổi lên những u, những cục sần sùi trông thật đặc biệt. Ấn tượng nhất với em về cây bàng có lẽ chính là phần rễ cây bám sâu vào trong lòng đất để giữ cho cây bàng có thể vượt qua mọi cơn mưa gió bão bùng. Nhìn bộ rễ từ xa trông chẳng khác gì những con rắn thật hiền lành cứ nổi lên và bò quanh thân cây vậy. Cây bàng đã lâu năm, bộ rễ có cái to và nổi lên ra khỏi mặt đất vô tình làm cái ghế cho chúng em ngồi tám chuyện dưới gốc bàng xanh mát trong những ngày hè nắng nóng.

Xem thêm:  Em đã được học rất nhiều cô giáo và có những kỉ niệm sâu sắc. Hãy kể lại một trong những kỉ niệm đó

Thật vui biết bao nhiêu khi các bạn cùng lứa tuổi với em cứ thích ngắm sự đổi thay kì diệu của chính những mầm chồi non của bàng chuyển dần thành lá xanh um mới thật đẹp biết bao nhiêu. Khi cây bàng thật xanh mát, che rợp cả một góc sân trường và trên đó có bao nhiêu chùm hoa bàng trắng trắng, chẳng mấy chốc đã thành những chùm quả xanh lục. Khi mùa hè đến thì cây bàng cũng đã lại khoác trên mình chiếc áo màu xanh mát để giảm đi cái nắng nóng của mùa hè. Có thể nhìn thấy được có những tán lá như những chiếc lọng xanh mát khẽ đu đưa cùng với cơn gió như để che đi cái nắng oi ả trong buổi trưa mùa hè. Khi đứng dưới gốc bàng ở sân trường em cũng chính là cả một kho cổ tích hay có biết bao nhiêu trò chơi mà học sinh chúng em tập trung dưới gốc cây bàng cùng nhau vui đùa. Học sinh chúng em cũng hay thường lấy những chiếc lá bàng đã rụng để làm thành những chú trâu thật ngộ nghĩnh. Hình ảnh cây bàng hứng nắng cho chúng em ngồi mát, thỉnh thoảng có những tia nắng chơi chang xuyên qua vòm lá bàng nhìn xuống dưới gốc cứ lung linh làm sao. Đâu đây trên thân cây bàng có bầy chim sẻ cứ bay đi đi bay lại hót líu lo thật vui tai biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Hãy phát biểu những suy nghĩ và tình cảm của em về hạnh phúc được sống giữa tình yêu của mọi người

bieu cam ve cay bang san truong em - Biểu cảm về cây bàng trong sân trường em

Biểu cảm về cây bàng

Khi mùa thu đến cây bàng sân trường như được thay một chiếc áo mới có màu sắc đẹp hơn. Lá bàng chuyển từ xanh sang hơi vàng, có những cái lá thì có màu đỏ tía thật nổi bật biết bao nhiêu. Toàn cây bàng mang một sắc đỏ thật đẹp như chính chính là màu sắc của mùa thu. Thế rồi khi sang đông, có cơn gió lạnh thổi mạnh khiến cho những chiếc lá bàng rơi rụng đi rất nhiều. Nhìn cây không còn giống một chiếc ô nữa mà nay nó cũng rất giống cây san hô khẳng khiu, trơ trụi. Mùa đông vốn đã lạnh lẽo thế nhưng nhìn cây bàng rụng lá khiến cho lòng ta cũng cứ buồn man mác.

Cây bàng như cũng giã từ những ngày đông giá rét, xuân về thì cây bàng như cũng được khoác lên mình những đốm lửa màu xanh non mơn mởn cũng thật đẹp làm sao. Rồi khi nhìn những đốm lửa màu xanh ấy cứ lớn dần lên khiến cho cây bàng xanh um lên. Áo choàng xanh đã chuyển màu từ lốm đốm màu xanh non nay dần dần xanh thẫm hơn và bao phủ toàn bộ cây bàng xoè rộng tán, những tán lá cứ đung đưa lá cành vẫy gọi chim chóc như cũng trở về tụ họp hót ríu ran thật vui làm sao.

Hình ảnh của cây bàng thân thuộc, gắn bó với tuổi thơ chúng em, cũng gắn với lứa tuổi học trò. Khi thời gian dần trôi đi thì hình ảnh cây bàng vẫn đứng đó ở đầu xóm nhỏ, cây bàng cũng lại xoè tán rộng che nắng che mưa cho bao thế hệ học sinh dưới ngôi trường thân yêu này. Em sẽ nhớ mãi hình ảnh cây bàng già nơi sân trường – loài cây em yêu vì cây gắn bó với biết bao nhiêu kỉ niệm học sinh của em.

Xem thêm:  Kể về một lần em mắc lỗi khiến bố mẹ buồn lòng

Minh Tân

Từ khóa tìm kiếm:

  • biểu cảm cây bàng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *